เช้านี้ที่หมอชิต

จับแรงงานประมงชาวเมียนมา ติดเชื้อโควิด-19 ส่ง รพ.สนาม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมแรงงานเรือประมงชาวเมียนมา 1 คน หลังตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 แล้วหลบหนี ไปซ่อนตัวอยู่ในห้องเช่าอีกแห่ง ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า แจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้วกว่า 5 วัน ก็ไม่มารับตัว สุดท้ายต้องช่วยกันเข้าควบคุมตัวไว้ เพราะกลัวติดเชื้อเช่นกัน

ความคืบหน้าหน้า หลังจากวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าของห้องเช่าแห่งหนึ่งในชุมชนสะพานหิน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี แจ้งว่า มีแรงงานเรือประมง ชาวเมียนมา อายุ 46 ปี คนหนึ่ง มีอาการไข้สูง นอนพักรักษาตัวอยู่ภายในห้องเช่า แต่ไม่ยอมออกไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับเจ้าหน้าที่ จากนั้นตำรวจ สภ.ชะอำ เข้าควบคุมตัวนำไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลชะอำ ก่อนที่วันรุ่งขึ้นผลตรวจยืนยันพบติดเชื้อโควิด-19 และแรงงานคนดังกล่าว หลบหนีออกจากชุมชน

ล่าสุด ช่วงค่ำเมื่อวานนี้ ชาวบ้านชุมชนสะพานหิน และชุมชนคลองเทียน อำเภอชะอำ แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าพบตัวแรงงานคนดังกล่าว หลบซ่อนตัวอยู่ในห้องเช่าหลังหนึ่งที่ว่าง ไม่มีผู้พักอาศัย เนื่องจากผู้พักอาศัยก็เป็นชาวไทย ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ไปรักษา จึงไม่มีใครดูแลห้องเช่า ชาวบ้านในชุมชนกว่า 10 คน จึงควบคุมตัวไว้ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้นำรถมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ในอำเภอเขาย้อย

ทั้งนี้ชาวบ้าน บอกว่า ชาวบ้านรู้ว่า แรงงานที่หลบหนีพักอยู่ในห้องเช่ากับเพื่อน ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบมารับตัว ซึ่งผ่านมากว่า 4-5 วัน ก็ไม่มีหน่วยงานใดสนใจ กระทั่งเมื่อวานนี้ ต้องเข้าควบคุมตัวไว้ เพราะชาวบ้านก็กลัวจะติดเชื้อโควิด-19 จากแรงงานคนนี้