เช้านี้ที่หมอชิต

วงไพ่เป็นเหตุ คลัสเตอร์โควิด-19 จนต้องปิดหมู่บ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดอุทัยธานี เพราะวงพนันเป็นเหตุ ต้องปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้าออก หลังพบติดเชื้อโควิด-19 ทั้งวง 

ที่จังหวัดอุทัยธานี หลังมีคลัสเตอร์โควิด-19 ใหม่จากวงพนันไพ่ วันที่ 16-17 กรกฎาคมที่ผานมา ในพื้นที่ตำบลสุขฤทัย อำเภอห้วยคต โดยมีนักพนันติดเชื้อโควิด-19 แล้วขณะนี้ 17 คน จากทั้งหมด 35 คน ล่าสุด ฝ่ายปกครองสั่งปิดเข้า-ออก หมู่บ้านดังกล่าว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่ม

จากการสอบสวน พบผู้ติดเชื้อคนแรก เพศหญิง อายุ 58 ปี ก่อนไปหมดสติที่โรงพยาบาลห้วยคต เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลห้วยคน ต้องกักตัวหลายคน จากนั้นนำไปสู่การสอบสวนโรคอย่างละเอียดก็พบว่า มีการลักลอบเล่นพนันไพ่กันในพื้นที่ดังกล่าว

จนล่าสุด พบผู้ติดเชื้อ 2 คน เป็นสามี-ภรรยา มีอาชีพขายตระเวนปลาหมึกย่าง ซึ่งเผยไทม์ไลน์ว่า วันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่ไปเล่นพนันไพ่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ดังกล่าว และเช้าวันรุ่งขึ้น พากันไปขายปลาหมึกย่าง ตรงข้ามร้านสะดวกซื้อ ตำบลสุขฤทัย ก่อนจะรู้ตัวว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยในวันดังกล่าว มีนักพนันร่วมวง 17 คน และจากการตรวจหาเชื้อทั้ง 17 คน ก็พบว่าติดเชื้อทั้งหมด ซึ่งโรงพยาบาลห้วยคต ออกประกาศให้ประชาชนที่ซื้อปลาหมึกย่างจากร้านดังกล่าว ให้กักตัวเอง เฝ้าสังเกต อาการที่บ้านเป็นเวลา 14 วันแล้ว