เช้านี้ที่หมอชิต

น้องอร ไม่เข็ดหลาบ ดอดขโมยของในกุฏิพระสงฆ์อีกแล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - ศาลปล่อยตัวชั่วคราว หญิงสาวอายุ 24 ปี ดอดขโมยเงินตู้บริจาควัดกว่า 10,000 บาท ยังไม่เข็ดหลาบ แอบเข้ามาขโมยของในกุฏิพระสงฆ์ที่มาปฏิบัติธรรมซ้ำอีก ก่อนถูกล็อกห้องไม่ให้ออก จับตัวเอาไว้ได้

ภาพเหตุการณ์ขณะที่ ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย พาตัว นางสาวอรปวี จันทร์ผง หรือ อร อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดีลักเงินในตู้บริจาควัดป่าเนรมิตวิปัสสนา อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา และถูกศาลปล่อยตัวชั่วคราว แต่ไม่เข็ดหลาบ ก็หวนกลับมาเตรียมก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง ภายในกุฏิพระสงฆ์ ที่มาปฏิบัติธรรมช่วงเทศกาลเข้าพรรษา โดยครั้งนี้พระลูกวัดล็อกประตูห้องจับตัวเอาไว้ได้ ก่อนเรียกตำรวจมาคุมตัวไปดำเนินคดี ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น 20.30 น. เมื่อวานนี้ (25 ก.ค.)

หลังเกิดเหตุ นางชำนาญ จันทร์ผง อายุ 50 ปี แม่นางสาวอรปวี ผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางมาที่วัดพร้อมต่อว่าลูกสาวตัวเอง ขณะที่เจ้าตัวบอกว่าไม่ได้เข้ามาขโมยของ แต่มาหาหลวงพ่อตอนหัวค่ำเพื่อมาขอเงิน แต่ถูกหลวงพ่อไล่กลับบ้าน จึงเดินกลับแต่เข้าห้องผิด จนถูกพระลูกวัดล็อกตัวขังไว้ในห้องไม่ให้ออก ทั้งนี้หลังสอบปากคำเบื้องต้น ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ โดยได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายข้อหาบุกรุกยามวิกาล