เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านแจ้งล่า โจรเหนียวไก่ ตระเวนฉกของหน้า จยย.

เช้านี้ที่หมอชิต - โลกโซเชียลพากันแชร์ภาพโจรที่เคยก่อเหตุขโมยข้าวเหนียวไก่ทอด หน้ารถจักรยานยนต์ชาวบ้าน แต่ยังจับไม่ได้ ล่าสุดกลับมาก่อเหตุซ้ำ ขโมยขนมถังแตกและเครื่องครัวของชาวบ้าน วอนตำรวจเร่งไล่ล่าตัว

เฟซบุ๊ก คุณป้อม ลลิดา เจ้าของตลาดทรัพย์สมอทอง ตำบลซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อ ให้เห็นพฤติกรรมหัวขโมยใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขาห้าส่วน เดินมาด้อม ๆ มอง ๆ หน้ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ ก่อนฉกของจากหน้ารถและเดินหลบหนี โดยของที่ได้ไปเป็นขนมถังแตกและเครื่องใช้ไฟฟ้า

ผู้โพสต์ยังระบุข้อความว่า "มาอีกแล้วจ้า จอมโจรเหนียวไก่ รอบนี้เอาขนมทั้งถุงที่พนักงานบิ๊กซีกำลังออกกะ ฉกไปอีกแล้ว แล้วหายไปในกลีบเมฆ เตือนอีกครั้งนะคะ มาตลาดเย็นอย่าวางของไว้ที่รถโดยไม่มีคนเฝ้าของหรืออยู่กับของ กับข้าวกับปลาอาหารทุกอย่างคือเงินที่ซื้อมาด้วยความเหน็ดเหนื่อย แต่มาเอาไปเฉย ๆ แบบนี้ ฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจบ่อย ๆ ด้วยนะจ๊ะ เย้ยแบบนี้ ต้องช่วยกันแล้วนะคะทุกคน"

ทั้งนี้ คุณป้อม ลลิดา ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้หัวขโมยรายนี้ ขโมยข้าวเหนียวไก่ทอดของชาวบ้านไปแล้ว และล่าสุดมาเกิดขึ้นกับพนักงานร้านสะดวกซื้อ ที่ซื้อขนมถังแตกไปให้หลาน และซื้อเครื่องครัวไปทำกับข้าว แต่กลับถูกหัวขโมยคนเดิม เดินมาฉกไปแบบนี้

จึงนำคลิปไปโพสต์เพื่อเตือนภัยให้ชาวบ้านระวัง อย่านำของมาแขวนหรือใส่ไว้ในตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ โดยไม่มีคนเฝ้า และให้ช่วยกันตามตัวหัวขโมยในภาพ ซึ่งหากเจอให้รีบแจ้งตำรวจ เพราะกลัวจะก่อเหตุซ้ำอีก และช่วงนี้โควิด-19 ระบาด ตนก็เข้าใจว่าคนตกงาน ขาดแคลนทุนทรัพย์ แต่ก็ไม่ควรมาก่อเหตุลักษณะนี้ เพราะเบียดเบียนคนอื่นที่ลำบากเช่นกัน