7HD ร้อนออนไลน์

น้องเทนนิส ฮีโรโอลิมปิกโตเกียว 2020 ถึงภูเก็ตแล้ว บอกอยากกินซีฟูด คุกกี้และเครป

วันนี้ (26 ก.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกโตเกียว 2020  กีฬาเทควันโด รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ หรือ น้องเทนนิส พร้อมด้วย นายเซ ยองซอก หรือ โคชเช หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดไทย พร้อมคณะ เดินทางถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ในช่วงสายที่ผ่านมา หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเที่ยวบินของสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ มีนายณรงค์วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อน้องเทนนิส ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐและเอกชน มาร่วมต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้แทนพระองค์ฯ นำช่อดอกไม้พระราชทานมอบแก่ น.ส.พาณิภัค และเลขานุการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณแก่นักกีฬาและสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยอย่างหาที่สุดมิได้

หลังน้องเทนนิสและคณะ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนการเดินทางเข้าภูเก็ต ตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งแรกที่สนามบินภูเก็ต ก่อนที่จะออกมาพบปะและรับช่อดอกไม้แสดงความยินดีจากหน่วยงานต่างๆ ที่มาต้อนรับน้องเทนนิสได้ก้มกราบเท้าคุณพ่อสิริชัย พร้อมทั้งยื่นเหรียญทองโอลิมปิกให้คุณพ่อได้ชื่นชม ต่อจากนั้นได้ก้มกราบทีมผู้ฝึกสอนเทควันโดและนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เพื่อขอบคุณทุกคนที่ทำให้น้องเทนนิสประสบความสำเร็จในวันนี้ 

หลังจากนั้นน้องเทนนิสพร้อมทั้งโคชเชและคณะ ได้ขึ้นรถสองแถวไม้ หรือ รถโพถ้อง จำนวน 3 คัน เดินทางเข้าตัวเมืองภูเก็ตเพื่อเข้าพักที่โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต โภคีธารา รอผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันแรก เมื่อผลเป็นลบ น้องเทนนิสและคณะ จึงจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ โดยระหว่างที่พักในภูเก็ตเป็นเวลา 14 วัน น้องเทนนิสจะเดินทางท่องเที่ยวและช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของภูเก็ตในจุดท่องเที่ยวที่สวยงามของภูเก็ต และจะมีการแห่รอบเมืองเพื่อให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความยินดี ในวันที่ 5 ส.ค. 2564 นี้

น้องเทนนิส บอกว่า ดีใจมากที่ได้กลับบ้านและการต้อนรับที่อบอุ่น ตอนนี้อยากกินอาหารอาหารซีฟูด คุกกี้ และเครป

ขณะที่นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ที่ติดตามการแข่งขันเทควันโดมาตลอด และตั้งใจไว้แล้วว่า จะมอบเงินสดส่วนตัว จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับน้องเทนนิสซึ่งเป็นชาวสุราษฎร์ธานี ที่สามารถคว้าเหรียญทองเหรียญแรกของชาวไทย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่นมาได้ สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับชาวไทยในช่วงวิกฤตโควิด-19 ได้ทั้งประเทศ