ข่าวภาคค่ำ

ต้อนรับฮีโรโอลิมปิก กลับถึงไทยอย่างอบอุ่น

ข่าวภาคค่ำ - กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับจังหวัดภูเก็ต เตรียมจัดงานต้อนรับน้องเทนนิส ฮีโรเหรียญทองโอลิมปิกคนใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันพุธนี้ (28 ก.ค.) โดยขณะนี้น้องเทนนิสยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจโควิด-19 ตามมาตรการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และน้องเทนนิสบอกว่าสิ่งที่อยากรับประทานสุด ๆ ตอนนี้คือ อาหารทะเลซีฟูดสด ๆ และอาหารไทย

น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม ในโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยโคช เช ยองซอก และทีมงาน ได้เดินทางอย่างยาวนาน โดยออกจากสนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่น ไปยังประเทศสิงค์โปร และจากสิงคโปร์เดินทางต่อมายังจังหวัดภูเก็ต

หลังจากเสร็จพิธีการทางศุลกากร และตรวจคนเข้าเมือง นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เชิญดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา มอบแก่ น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒน์กิจ, โคชเช ยองซอก และสมาคมกีฬาเทควันโด้แห่งประเทศไทย      

โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประภา รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายพิมล ศรีวกรณ์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย มาให้การต้อนรับ

หลังจากทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 น้องเทนนิสได้ก้มกราบคุณพ่อ สิริชัย วงศ์พัฒนกิจ ซึ่งเป็นภาพที่ประทับใจอบอุ่นมาก

จากนั้นให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลที่มารอทำข่าวกันอย่างหนาตา โดยน้องเทนนิสบอกว่า อยากกินอาหารทะเลและอาหารไทยแบบสุด ๆ และถ้าสภาพร่างกายยังไหว จะขอสู้ต่อในกีฬาโอลิมปิกครั้งต่อไป

จากนั้น ทางจังหวัดภูเก็ตได้จัดรถ "โพถ้อง" หรือรถสองแถวไม้ ซึ่งเป็นสัญญาลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต รับ-ส่งน้องเทนนิสเดินทางไปกักตัวแบบระบบแซนด์บ็อกซ์ เพื่อรอผลการตรวจโควิด-19 และพักผ่อนตามสบาย 1 วัน และหากผลตรวจออกมาเป็นลบ วันที่ 28 นายพิพัฒน์ รัชกิจประภา รัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งภาคส่วนของจังหวัดภูเก็ต จะมีพิธีแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการอีกครั้ง