เช้านี้ที่หมอชิต

ต้อนรับ น้องเทนนิส ฮีโรโอลิมปิก กลับไทย ฉลองชัยในภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังสร้างชื่อเสียงและรอยยิ้มให้กับคนไทย ล่าสุด "น้องเทนนิส" ฮีโรโอลิมปิก 2020 เจ้าของเหรียญทองประวัติศาสตร์กีฬาเทควันโด เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกักตัวภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เป็นเวลา 14 วัน

เมื่อวานนี้ (26 ก.ค.) ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ได้มีโอกาสต้อนรับ นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ น้องเทนนิส เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกโตเกียว 2020 กีฬาเทควันโด รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม พร้อมด้วย นาย ชเว-ยองซอก หรือ โคชเช และทีมนักกีฬาเทควันโดไทย

โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะนักกีฬาเดินทางกลับ หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยน้องเทนนิสและคณะ ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งแรกที่สนามบินภูเก็ต ก่อนจะออกมารับช่อดอกไม้แสดงความยินดีจากหน่วยงานต่าง ๆ จากนั้น น้องเทนนิส ได้ก้มกราบคุณพ่อ ทีมโคช และนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมมอบเหรียญทองให้กับคุณพ่อ สร้างความปลาบปลื้มใจแก่ทุกคนที่มาต้อนรับ

หลังจากนี้ น้องเทนนิสและคณะ จะพักในจังหวัดภูเก็ต เป็นเวลา 14 วัน และจะเดินทางท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต โดยจะมีการแห่รอบเมืองเพื่อให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความยินดี ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้