เช้านี้ที่หมอชิต

สุดช้ำใจ หญิงอายุ 24 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ถูกสามีไล่ออกจากบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงอายุ 24 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ไม่พอ ยังต้องมาช้ำใจ ถูกสามีทำร้ายร่างกาย ไล่ออกจากบ้าน จนต้องหอบเสื้อผ้ามานั่งร้องไห้อยู่ริมถนน

ช่วงสี่ทุ่ม คืนที่ผ่านมา มีคนแจ้งว่า พบหญิงอายุประมาณ 20-30 ปี หอบเสื้อผ้ามานั่งร้องไห้อยู่บนทางเท้า ริมถนนสุขุมวิท ใกล้ทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้า แยกการไฟฟ้าฯ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจต่อต้านโควิด เทศบาลนครสมุทรปราการ จึงไปตรวจสอบ

พบหญิงอายุ 50 ปี แม่ของหญิงคนนี้ให้ข้อมูลว่า ลูกสาว อายุ 24 ปี ผลตรวจเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ว่า ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนแรกยังไม่มีอาการ จึงอยู่ในกลุ่มสีเขียว กักตัวอยู่ที่บ้านของสามี ห่างจุดดังกล่าว ประมาณ 1 กิโลเมตร กระทั่งวันที่ 25 กรกฎาคม ลูกสาวเริ่มมีอาเจียน ท้องเสีย เจ็บหน้าอก จึงโทรศัพท์มาบอกตน ให้ตามหมอไปดูอาการ แต่เมื่อหมอจะไปตรวจอาการที่บ้าน กลับถูกคนในบ้าน และสามี ไล่หมอออกจากบ้าน ก่อนจะทำร้ายร่างกายลูกสาว แล้วไล่เธอออกมาจากบ้าน จนลูกต้องหอบเสื้อผ้ามานั่งอยู่ริมถนน และไม่กล้าไปหาตนที่บ้าน เพราะว่ากลัวจะนำเชื้อไปติดคนในบ้าน สุดท้ายก็โทรศัพท์มาหาตน เพื่อขอความช่วยเหลือ

ด้าน พันเอก กฤษภานุ จำนงวงศ์ รองผู้อำนวยการ กอ.รมน.สมุทรปราการ ที่ไปตรวจสอบ ทราบว่า ผู้ป่วยรายนี้เริ่มมีอาการแล้ว หากปล่อยไว้ อาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต จึงประสานโรงพยาบาลสมุทรปราการ เพื่อนำผู้ป่วยรายนี้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 5 อำเภอบางพลี โดยเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจต่อต้านโควิดฯ เป็นผู้นำส่ง ก่อนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคในจุดที่ผู้ป่วยรายนี้นั่งอยู่และสัมผัส เพื่อความปลอดภัย