เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดภาพไม่ชวนมองใน รพ.บุษราคัม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้รักษาการติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาลบุษราคัม ทนไม่ไหว ถ่ายคลิปภาพในห้องน้ำ ที่ต้องบอกว่า ไม่ชวนมอง แต่ละห้องมีขยะ อุจจาระเปรอะเปื้อนเต็มพื้น 

โดยคลิปภาพดังกล่าว ถูกถ่ายโดยผู้ติดเชื้อโควิด-19 คนหนึ่ง ที่รักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนามบุษราคัม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ที่ทนไม่ไหวกับสภาพของห้องน้ำ ที่สกปรก

ซึ่งผู้ป่วยคนนี้ให้ข้อมูลว่า ตนติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษามาได้หลายวันแล้ว แต่ละวันกลับต้องพบกับสภาพในห้องน้ำที่ไม่อยากเข้า เพราะห้องน้ำแต่ละห้องเต็มไปด้วยกระดาษชำระที่ใช้ แล้วและเปรอะเปื้อนอุจจาระของผู้ป่วย ที่โยนทิ้งโยนขว้างจนเต็มห้องน้ำ นอกจากนี้ ชักโครกที่นั่งก็ไม่สามารถราดน้ำได้ และมีอุจจาระเปรอะเปื้อนเต็มชักโครก ซึ่งหากใครที่ได้พบเห็นหรือเปิดประตูเข้าไป ก็ต้องทนไม่ไหวกับภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้า ซึ่งการถ่ายคลิปนี้ ก็เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจว่า ทุกคนที่ใช้ห้องน้ำในโรงพยาบาลบุษราคัม ก็อยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ใช่ปล่อยให้มีสภาพเช่นนี้ ซึ่งตนคิดว่าอาจจะไม่งตายเพราะติดเชื้อโควิด-19 แต่จะติดเชื้อโรคตายก่อน

ซึ่งแต่ละวันนี้ ผู้ป่วยคนนี้บอกว่า ตนต้องล้างห้องน้ำทุกครั้งที่เจอสภาพแบบนี้ จึงอยากให้เจ้าของสถานที่ หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลแก้ไขในเรื่องความสะอาด ให้ผู้ป้วยที่รักษาอยู่ในโรงพยาบาลบุษราคัมด้วย

ทั้งนี้ ตนขอชมเชยและเห็นใจบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการดูแลผู้ป่วยจนเหน็ดเหนื่อย