เช้านี้ที่หมอชิต

ญี่ปุ่นเตือนภัยไต้ฝุ่น เนพาร์ตัก ถล่มโอลิมปิก

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ประกาศเตือนภัย ไต้ฝุ่นหมายเลข 8 เนพาร์ตัก โดย พายุไต้ฝุ่นเนพาร์ตัก ได้เคลื่อนตัวจากทะเลฝั่งทิศใต้ด้วยความเร็ว 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาทางทิศเหนือ คาดจะขึ้นฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ในวันอังคารที่ 27 ก.ค. 64 ซึ่งจะส่งผลให้เกิดฝนตกหนักบริเวณพื้นที่เขตคันโต โทโฮคุ และบริเวณใกล้เคียง โดยเป็นช่วงระหว่างการแข่งขันกีฬา โตเกียว โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ขณะที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่เขตคันโต รวมถึงกรุงโตเกียว โทโฮคุ และบริเวณใกล้เคียง ระมัดระวังภัยน้ำท่วมในที่ต่ำ ลมกระโชกแรง ดินถล่ม และคลื่นทะเลสูง รวมถึงหลีกเลี่ยงการออกจากเคหสถานในช่วงเวลาดังกล่าว ตลอดจนตรวจสอบความแข็งแรงของประตูหน้าต่าง และระมัดระวังสิ่งของบริเวณนอกที่พักอาศัยหรือระเบียงที่อาจปลิวจากลมกระโชกแรงและก่อให้เกิดความเสียหายได้

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าไต้ฝุ่นหมายเลข 8 อาจส่งผลกระทบต่อการคมนาคมทั้งทางรถไฟ เครื่องบิน และเส้นทางเดินรถด้วย โดยในตอนนี้ยังไม่มีประกาศอพยพ แต่ขอให้ประชาชนในพื้นที่โปรดเตรียมความพร้อม และติดตามประกาศเตือนภัยของทางการญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด