7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ช่อง 7HD มอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ให้โครงการ COVID HOME CARE

สถานการณ์โรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณสุขของไทยอย่างหนัก ช่อง 7HD จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและบรรเทาปัญหาดังกล่าว โดยมอบหน้ากากอเนกประสงค์ หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ ติดตามได้ใน ปิ่นอาสา

นี่คือสิ่งของส่วนหนึ่งที่ช่อง 7HD นำมาส่งต่อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่มาร่วมเป็นจิตอาสา ทำหน้าที่ดูแลผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในโครงการ "COVID HOME CARE" ประกอบไปด้วย หน้ากากอเนกประสงค์ จำนวน 2,000 อัน, หน้ากากอนามัย จำนวน 7,500 อัน และ เจลล้างมือ จำนวน 192 ขวด สิ่งของเหล่านี้ทางโครงการจะนำไปแจกจ่ายต่อให้แก่ แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขจิตอาสาที่อยู่ด่านหน้า พร้อมทั้งจะถูกส่งต่อไปให้ผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่พักรักษาตัวและต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ให้สามารถดูแลตนเองที่บ้านได้อย่างปลอดภัย

สำหรับผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ "COVID HOME CARE" สามารถเข้ามาลงทะเบียนผ่าน Line : @ covidhomecare หลังจากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป เพื่อให้คำแนะนำปรึกษา และส่งมอบ Covid Care Box ที่มีเวชภัณฑ์ในการดูแลรักษาตัวเองที่บ้าน

แต่ละวันจะมีจิตอาสาร่วมแรงร่วมใจกันบรรจุสิ่งของที่จำเป็นต่าง ๆ ใส่กล่อง Covid Care Box เพื่อให้ผู้ที่กักตัวอยู่ที่บ้านนำไปดูแลรักษาตัวเอง อาทิ เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด, เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย, ยาฟ้าทะลายโจร, หน้ากากอนามัย รวมถึงมีชุดตรวจ Rapid Antigen Test ด้วย 

โดยโครงการ "COVID HOME CARE" นี้ เดินหน้าได้ด้วยพลังของจิตอาสาล้วน ๆ ทั้งจากในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ตั้งแต่งานหลังบ้านติดตั้งดูแลระบบไอที ก็เป็นจิตอาสาที่มีความรู้สมัครเข้ามาช่วย หรือจะเป็นงานหน้าบ้านก็มีผู้เชี่ยวชาญ แพทย์อาสาจากโรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลราชเทวี ที่ช่วยเข้ามาประเมินอาการแก่ผู้ติดเชื้อผ่านระบบวิดีโอคอล ตลอดจนหาเตียง หาโรงพยาบาลให้

หากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนที่สนใจ จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผ่านโครงการ "COVID HOME CARE" สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ "สมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ" และเฟซบุ๊กแฟนเพจ "เครือข่ายเราดูแลกัน" ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เพราะทุกการให้ทำให้จิตใจของเราสูงขึ้น