7HDร้อนออนไลน์

ทำได้ลงคอ พ่อวัย 80 ปี ป่วยโควิด ถูกลูกสาวเอามาปล่อยทิ้งสำนักสงฆ์

วันนี้ (27 ก.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีภาพแชร์บนโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นภาพลุงวัย 80 ปี นอนฟุบลงอยู่บริเวณสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา โดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมารับตัวไป เนื่องจากป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทราบเรื่องว่ามีหญิงและชายมาปล่อยพ่อทิ้งไว้ในสำนักสงฆ์โดยไม่บอกหน่วยงานว่าป่วยเป็นโควิด-19

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำนักสงฆ์สวนธรรมสวัสดี หมู่ 1 ต.หนองหว้า อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา และได้พูดคุยกับหลวงพ่อสิทธิชัย ติสโร เจ้าสำนักสงฆ์สวนธรรมสวัสดี เปิดเผยว่า ชายที่ถูกนำมาปล่อยชื่อลุงสม (นามสมมุติ) อายุ 80 ปี เป็นคน อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นคนบ้านเดียวกันกับอาตมา วันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 25 ก.ค. 64 ได้มีผู้ชายหนึ่งคนคาดว่าน่าจะลูกเขย และลูกสาวของลุงสมได้ขับรถเข้ามาในสำนักสงฆ์ ซึ่งได้นำลุงสมมาด้วย โดยปกติก็รู้จักกันอยู่แล้ว

จากนั้นลูกสาวอ้างว่า ฝากพ่อไว้หน่อย พ่ออยากอยู่วัด ตนก็ไม่มีปัญหาอะไร ก็ได้รับลุงอยู่ไว้ หลังจากนั้นลูกสาวกับลูกเขยก็ขับออกไปจากวัดเลย กระทั่งสังเกตว่าลุงมีอาการป่วย และเดินออกไปข้างนอก จนเป็นลมล้มลง ก่อนนำไปส่งโรงพยาบาล และผลตรวจออกมาว่าลุงป่วยเป็นโควิด-19 ด้วย แต่ตอนลูกสาวมาส่งกลับไม่บอกว่าป่วยโควิด-19 ทำให้อาตมากลัวว่าจะมาระบาดในพื้นที่ ทั้งนี้ตนก็พยายามติดต่อทางลูกสาวก็ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ด้านนายทองสุข แทบทาม ผู้ใหญ่บ้านหนองแวง หมู่ 1 เปิดเผยว่า ตอนแรกตนก็รับแจ้งจากทางพระในสำนักสงฆ์ว่ามีคนมาจากต่างจังหวัด ได้นำพ่อมาฝากไว้ จนกระทั่งป่วยมีเจ้าหน้าที่มารับไปรักษา ผลตรวจปรากฏว่าป่วยเป็นโควิด-19 ส่วนคนที่นำมาปล่อยไว้คาดว่าน่าจะลูกสาวจริง เพราะฟังข้อมูลจากหลวงพ่อมา ส่วนในการมาครั้งนี้ทางคนที่นำมาปล่อยก็ไม่ได้มาแจ้งผู้นำชุมชนและ อสม.ในพื้นที่ ก็หวั่นระบาดในพื้นที่

ทั้งนี้ตนก็พยายามหาที่อยู่ของผู้ป่วยคนนี้ และอยากให้ติดต่อทางญาติว่าทำไมถึงต้องทำแบบนี้ทั้งที่เป็นพ่อของตนเอง ป่วยโควิด-19 และนำมาปล่อยในชุมชนด้วย ส่วนเรื่องการดำเนินคดีตอนนี้ก็ต้องรอปรึกษากับทางหน่วยงานว่าจะออกมาในรูปแบบไหนกับลูกสาวและลูกเขยที่นำพ่อชราป่วยติดเชื้อโควิด-19มาปล่อยทิ้ง