ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : จัดหนัก วัยรุ่นฝ่าฝืนเคอร์ฟิวป่วนเมือง

คลิปนี้เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1" นำมาโพสต์บอกว่า "เยาวรุ่นอะนะ เคอร์ฟิว ก็ยังออกไปท้าตีท้าต่อย เกือบ 22.00 น. เคอร์ฟิว Pcx แดงล้อทอง ถือมีดวิ่งจะมาฟัน พอยกโทรศัพท์อัดคลิป มันเลยบอกว่า จะมาซื้อกางเกง มีปืนรึป่าวก็ไม่รู้ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมึงมีปัญญารับผิดชอบไหม”

ทีมข่าวได้พูดคุยกับหญิงสาวในคลิป เธอเล่าว่า เหตุเกิดที่หมู่บ้านหงส์ประยูร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ผู้ก่อเหตุเป็นชายขายนมเปรี้ยว ซึ่งก่อนจะมีเรื่องกันเคยขี่รถมาขายนมเปรี้ยวในหมู่บ้าน น้องของตนก็ออกไปซื้อนมตามปกติ พอพ่อค้านมเปรี้ยวเห็นรถจักรยานยนต์ของแฟน ดันจำได้ว่าเป็นรถของคู่อริ ที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน จึงไปตามพวกพร้อมอาวุธครบมือย้อนกลับมาหาเรื่อง ทั้งๆ ที่เป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว

ส่วนอีกคลิปก็เดือดไม่แพ้กัน ชาวบ้านจะหลับจะนอนต้องมาสะดุ้งตื่นกลางดึกเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าระเบิดลง

สิ้นเสียงปืนวัยรุ่นก็ลุกฮือ โวยวายท้าทายคู่อริป่วนเมืองโดยไม่สนใจเคอร์ฟิว ไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพจ "จึงจริง Jung Jing" นำมาเผยแพร่ ระบุข้อความ "ไอ้พวกเวร.เคอร์ฟิวยังไงก่อนป่านนี้ยังยิงกันมั้ย นอนๆ อยู่ต้องสะดุ้งตื่น ความปลอดภัยอยู่ที่ไหนหรอ พิกัดรามคำแหง 60 #กูง่วง”

ทีมข่าวตรวจสอบต้นทางคลิป พบว่ามาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง จึงได้ทักแชตไปสอบถามแต่เจ้าตัวยังไม่อ่านข้อความ

อย่างไรก็ตามการฝ่าฝืนเคอร์ฟิวออกนอกเคหสถานระหว่างก่อนเวลาที่กำหนด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548


ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1
ขอบคุณภาพ Facebook : จึงจริง Jung Jing