ข่าวภาคค่ำ

คอลัมน์หมายเลข 7 : ถนน อบต.บึงบา ได้รับการแก้ไขแล้ว

ข่าวภาคค่ำ - ถนนคอนกรีตเสริมเหล็กของ อบต.บึงบา ที่ก่อนหน้านี้แม้สร้างเสร็จก่อนกำหนด แต่ไม่ถึง 2 เดือน ก็พังแล้ว ขณะนี้ผู้รับเหมาได้เข้าไปซ่อมแซมตามมาตรฐาน จนได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

เป็นภาพการซ่อมแซมถนนทางหลวงท้องถิ่นสาย ปท.ถ. 54-006 ขนาดกว้าง 3 เมตร 50 เซนติเมตร ระยะทาง 2,565 เมตร ของ อบต.บึงบา อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี งบประมาณก่อสร้าง 4.46 ล้านบาท ที่เพิ่งสร้างเสร็จ ก็พังเสียหาย และคอลัมน์หมายเลข 7 ลงพื้นที่ตรวจสอบก่อนหน้านี้ ที่ปัจจุบันได้รับการซ่อมแซมด้วยวิธีการนำเอาคอนกรีตช่วงที่มีการซ่อมแซมด้วยการนำยางมะตอยไปหยอดออก และมีการเทคอนกรีตใหม่ ตามที่อดีตผู้ว่า สตง. ระบุไว้ก่อนหน้านี้

ซึ่งกรณีนี้ ทางท้องถิ่นอำเภอหนองเสือ และอำเภอหนองเสือ ได้ทำหนังสือชี้แจงมายัง คอลัมน์หมายเลข 7 ว่า ได้มีการแจ้งผู้รับเหมาให้เข้าไปดำเนินการแก้ไข โดยให้ดำเนินการให้เสมือนเป็นการก่อสร้างถนน มิใช่เป็นการซ่อมแซมถนน ตามที่อดีตผู้ว่า สตง. ได้เคยให้ความเห็นไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

ซึ่งกรณีนี้ อดีตผู้ว่า สตง. กล่าวว่า ขอบคุณนายอำเภอและท้องถิ่นอำเภอหนองเสือ ว่า

นอกจากนี้ อดีตผู้ว่า สตง. ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า กรณีนี้ยังต้องดูว่าก่อนหน้านี้มีการตรวจรับถนนสายดังกล่าวไปแล้วหรือไม่ เพราะหากมีการตรวจรับในสภาพที่พังเสียหายไม่ได้มาตรฐานก็อาจจะมีความผิด หรือส่อไปในทางทุจริตได้

และนี่เป็นความพยายามตรวจสอบจนเกิดการเปลี่ยนแปลง ส่วนถนนอีกสายที่อดีต ผู้ว่า สตง. กล่าวถึง หากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ดีขึ้น คอลัมน์หมายเลข 7 จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบความจริงอีกครั้ง