ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งช่วยเหลือแม่-ลูก บ้านทรุดจมน้ำ

ประเด็นเด็ด 7 สี - หญิงอายุ 42 ปี ป่วยโรคไต หาเก็บของเก่าเลี้ยงลูกชาย 2 คน อย่างขัดสน ซ้ำบ้านที่เคยอยู่ยังทรุดจมน้ำ จนต้องพาลูกย้ายออกมาซุกกายในกระต็อบเล็กคับแคบ ล่าสุด ทางอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เร่งหาทางช่วยเหลือแล้ว

หญิงอายุ 42 ปี และลูกชายอายุ 11 ปี และ 3 ขวบ ต้องอาศัยกระต็อบไม้ไผ่หลังเล็ก ๆ เป็นที่ซุกกาย บริเวณริมคลองชุมชนจันทร์วิโรจน์ ถนนจันทร์ประทีป ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยหาเก็บของเก่าขายประทังชีวิตอย่างยากลำบาก อัตคัดทั้งข้าวของเครื่องใช้ แม้แต่เสื้อผ้าบางครั้งแม่ลูกก็ต้องสลับกันใส่ อีกทั้งผู้เป็นแม่ยังป่วยโรคไตระยะสุดท้ายอีกด้วย

ล่าสุด นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ ได้ลงพื้นที่พร้อมนำถุงยังชีพของสภากาชาดไทยหาดใหญ่ มามอบให้เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น โดยพบว่าสาเหตุที่ 3 แม่ลูกต้องย้ายมาอยู่ในกระต็อบ เนื่องจากบ้านที่เคยอยู่นั้น เสาบ้านได้ผุพังและหัก ทำให้บ้านจมน้ำริมคลอง ซึ่งจะประสานทหารแผนกกิจการพลเรือนกองบังคับการกองบิน 56 หาดใหญ่ เพื่อขอกำลังพลมาช่วยซ่อมแซมบ้านให้ หลังจากนั้นจะขุดบ่อในบริเวณบ้านให้ใช้เลี้ยงปลานิลตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้มีอาชีพเลี้ยงตัวเองและลูกได้ต่อไป