สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รู้ตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ตามยึดรถจ่าชา จ.สงขลา

ตำรวจรู้ตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ บริษัทไฟแนนซ์ ที่ก่อเหตุตามยึดรถ และพยายามยื้อแย่งอาวุธปืน M15 ของดาบตำรวจ ในพื้นที่จังหวัดสงขลาแล้ว พบว่ามีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 5 คน รู้ตัวแล้ว 1 คน ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเร่งติดตามตัว ติดตามจากรายงาน ศิรัณพร มูลอุทก

คลิปเหตุการณ์ชุลมุนขณะกลุ่มชายฉกรรจ์ขอตรวจบัตร และพยายามแย่งปืนของดาบตำรวจปรีชา หนูนุ่ม หรือ จ่าชา ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สถานีตำรวจภูธรกาบัง จังหวัดยะลา เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสื่อออนไลน์ ซึ่ง จ่าชา ผู้ประสบเหตุ เล่าว่า วันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ยืมรถกระบะมาสด้า BT50 ของเพื่อนขับไปทำธุระที่จังหวัดสงขลา เนื่องจากต้องเดินทางคนเดียว และเป็นพื้นที่เสี่ยง จึงพกอาวุธปืนติดไว้ในรถ หลังทำธุระเสร็จกำลังกลับเข้าพื้นที่ยะลา มาถึงอำเภอควนมีด รอยต่อระหว่างสงขลา-จะนะ สังเกตุเห็นรถ 3 คัน ตามประกบไล่บี้ ปาดหน้าไปมา เห็นท่าไม่ดีจึงจอดเข้าข้างทาง จากนั้นชายฉกรรจ์ 3 คน หญิงตัดผมสั้น 1 คน ได้เปิดประตูรถบอกขอเจรจา ก่อนจะเอื้อมมือถอดกุญแจรถ แต่ จ่าชา ไม่ยอม พร้อมกับแสดงตัวว่าเป็นตำรวจ ส่วนรถเป็นของเพื่อน ให้ไปคุยกันที่ สภ.กาบัง เพื่อเรียกเจ้าของรถมาคุย แต่กลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ยอม ก่อนจะพยายามยื้อแย่งปืน M16 ส่วนหญิงคนที่ถ่ายคลิปเดินอ้อมไปที่ประตูด้านข้างคนขับ จะพยายามแย่งปืนด้วย

จ่าชา รอดจากกลุ่มชายฉกรรจ์ เพราะชุดสายตรวจ สภ.ควรมีด ออกตรวจตราพื้นที่ผ่านมาเห็นพอดี จึงเข้าระงับเหตุ จากนั้นมารู้ในภายหลังว่ากลุ่มที่ก่อเหตุเป็นพนักงานบริษัทไฟแนนซ์มาตามยึดรถ ซึ่งพบพฤติการณ์ในลักษณะใช้กำลังตามยึดรถของชาวบ้านในพื้นที่โซนภาคใต้ตอนล่างมาอย่างโชกโชน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.ควรมีด เพื่อเร่งตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุด พันตำรวจเอก ศราวุธ เจี้ยงเต็ม ผู้กำกับการ สภ.ควนมีด ให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นรู้ตัวกลุ่มคนร้ายทั้ง 5 คนแล้ว ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นชาย อายุ 32 ปี ชาวตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา โดยคาดว่าจะตามจับกุมตัวได้เร็ว ๆ นี้