7HD ร้อนออนไลน์

พ่อค้าช้ำใจ ถูกโจรขึ้นบ้านซ้ำซ้อน แถมยังต้องใช้หนี้นับแสน

28 ก.ค. 64 เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.จำลอง คงสวัสดิ์  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายบุกรุกเข้าไปในบ้าน และพยายามขโมยทรัพย์สินที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ซ.8 ถ.เทศาพัฒนา เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

ที่เกิดเหตุ พบเจ้าของบ้านคือ นายชัยรัตน์ แซ่ซิว อายุ 37 ปี ได้พาตำรวจขึ้นไปดูร่องรอยของที่คนร้ายเข้ามาในบ้าน โดยใช้วิธีงัดกระเบื้องหลังคาชั้น 2 ของบ้านออกไป 1 แผ่น และไต่ลงมาในบ้าน แต่ไม่ได้อะไรไป เนื่องจากมีแฟนของตัวเองนอนอยู่หลังบ้าน และตื่นมาพบ คนร้ายจึงขู่แฟนจะเอาโทรศัพท์ แต่แฟนมีสติพยายามพูดจาหลอกล่อ และเปิดประตูหน้าบ้านให้คนร้ายออกไปได้อย่างปลอดภัย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ของวันนี้ โดยคาดว่า คนร้ายน่าจะปีนต้นมะขามหลังบ้าน และปีนขึ้นหลังคาเข้ามา

นายชัยรัตน์ บอกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้าน แต่เป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยที่หนักสุดคือ เมื่อวันที่1 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา คนร้ายได้เงินสดที่อยู่ในกระเป๋าสะพายวางไว้หลังบ้านไปจำนวน 180,000 บาท พร้อมธนบัตรเก่า และเหรียญวาระพิเศษ อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นเงินที่จะนำไปจ่ายค่าสินค้าพวกค่าผัก ค่าปลา ค่าเนื้อค่าหมู ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดหาดใหญ่ เนื่องจากตนมีอาชีพรับจ้างจ่ายตลาดให้กับโรงครัวโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ซึ่งเมื่อได้ออร์เดอร์มาในแต่ละวัน ก็จะไปหาซื้อสินค้าไปส่งให้โรงครัว

จากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ทำให้ตนต้องกลายเป็นหนี้ถึง 180,000 บาท ที่ต้องชดใช้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ตนไปซื้อของมา ซึ่งใช้วิธีเซ็นเอาไว้ก่อน และ 1-2 สัปดาห์ จึงจะไปจ่ายเงินครั้งนึง ซึ่งตอนนี้ตนทยอยจ่ายไปบางส่วนแล้ว แต่ก็ยังค้างอยู่อีกประมาณ 100,000 บาท และจะทยอยจ่ายไปเรื่อยๆ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าก็เห็นใจยอมขายของให้ตนต่อไป ส่วนเรื่องหนี้สินก็ค่อยๆ หาจ่ายไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่รู้เมื่อไหร่จะหมด

นายชัยรัตน์ กล่าวว่า แม้ว่าจะเดือดร้อนที่ต้องมาจ่ายหนี้ให้กับโจร ยิ่งตอนนี้เจอกับวิกฤตโควิด-19 แต่ก็ต้องยิ้มสู้กันต่อไป และยังมีกำลังใจที่ดี ส่วนคนร้ายรายนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นเพื่อนที่วิ่งเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ ชื่อเล่นว่า แจ็ค จำชื่อจริงไม่ได้ อาศัยอยู่แถวๆ วัดท่าเคียน อ.หาดใหญ่ และตนก็เคยช่วยเหลือเอาไว้ เพราะเคยบากหน้าพาลูกพาเมียมาของานทำที่บ้าน จึงสงสาร เพราะเป็นเพื่อนกันมานาน โดยให้ค่าจ้างวันละประมาณ 300 บาท

แต่พักหลังก็ออกไป และทราบว่า เคยไปก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้างอีกหลายคนด้วย จึงต้องการให้ตำรวจติดตามจับกุมตัว เพราะเชื่อว่า เหตุลักทรัพย์ที่บ้านของตนทั้ง 4 ครั้ง เป็นฝีมือของ นายแจ็ค เพรา รู้เวลาเข้าออกบ้านของตนเป็นอย่างดี และฉวยโอกาสลงมือตอนที่ตนออกไปส่งของในช่วง 7โมงเช้า ของทุกวัน แต่วันนี้แฟนมานอนค้างที่บ้าน จึงพบกับคนร้าย และรู้ว่าเป็นนายแจ็ค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง