เจาะประเด็นข่าว 7HD

พสกนิกรทั่วไทยทำดีถวายพระพรวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. 2564

ที่จังหวัดลำปาง นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยจิตอาสาพระราชทาน 904 มาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเข้าฉีดวัคซีนโควิด- 19 พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลลำปาง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 69 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564

โดยวันนี้ (28 ก.ค. 64) พบว่ามีประชาชนเข้ามารับบัตรคิวรอรับวัคซีนเป็นจำนวนมากท่ามกลางมาตรการควบคุมและป้องกันโรคอย่างเข้มงวด

ที่จังหวัดบึงกาฬ นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานเปิดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 2000,000 ตัว ลงในบึงนาคา โดยมีประชาชนพร้อมใจกันใส่เสื้อเหลืองเข้าร่วมกิจกรรม แสดงออกถึงความจงรักภักดีและถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ยังช่วยกันนำต้นนางพญาเสือโคร่ง จำนวน 500 ต้น มาปลูกรอบบึง รวมถึงปรับภูมิทัศน์ เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนในชุมชน

ที่จังหวัดตรัง ร้านจำหน่ายสินค้าเทพเจ้าจีนเครื่องไหว้บูชาต่างๆ ได้แจกข้าวสารอาหารแห้งเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเพื่อร่วมแบ่งปันความสุขให้ชาวตรังฝ่าวิกฤตโควิด-19 โดยเจ้าของร้านได้โบกรถที่ขับผ่านให้หยุดรับสิ่งของ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถจักรยานยนต์ ต่างหยุดรถเพื่อรับแจกชุดข้าวสารอาหารแห้งไปคนละ 1 ถุง สร้างรอยยิ้มให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับ