ประเด็นเด็ด 7 สี

ชาวบ้านผวา ขยะถุงแดงวางเกลื่อนหลัง รพ.ดัง จ.นนทบุรี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชาวบ้านหลังโรงพยาบาลดังย่าน จังหวัดนนทบุรี เกิดอาการหวาดวิตก หลังโรงพยาบาลนำถุงขยะสีแดงมาทิ้งบริเวณด้านหลังโรงพยาบาล ซึ่งติดกับทางเดินเท้าของคนในชุมชน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ชุมชนศาลเจ้า ซอยนนทบุรี 9/1 ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ว่า ขณะนี้ชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก จากถุงขยะสีแดง หรือถุงขยะติดเชื้อของโรงพยาบาล จำนวนนับร้อย ๆ ถุง ที่ถูกนำมากองทิ้งไว้ที่บริเวณด้านหลังของโรงพยาบาล ซึ่งติดกับทางเดินเท้าของชุมชน ทำให้ชาวบ้านเกรงว่า จะติดเชื้อโรคจากขยะติดเชื้อดังกล่าวไปด้วย

นายคำรณ สูโพธิ์ อายุ 41 ปี ตัวแทนชาวบ้านในชุมชน ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูกองถุงขยะสีแดงของโรงพยาบาล ที่ถูกนำทิ้งกองสุมไว้เป็นจำนวนมากที่บริเวณด้านหลังของโรงพยาบาล โดยมีกลิ่นขยะดังกล่าวโชยมาเป็นระยะ

นายคำรณกล่าวว่า บริเวณนี้เดิมจะเป็นที่พักขยะทั่วไป เพื่อรอรถมาจัดเก็บ แต่เมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ก็เริ่มมีการนำถุงขยะสีแดง มากองไว้ที่จุดนี้ โดยที่รถเก็บขยะก็ไม่เก็บขยะเหล่านี้ไปด้วย ทำให้ชาวบ้านเริ่มหวาดกลัว และมีความกังวลว่า ขยะติดเชื้อเหล่านี้จะทำให้ชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ ติดเชื้อโรคไปด้วย

นางรัตนา ลงวุฒิ ชาวบ้านในชุมชน กล่าวด้วยว่า เคยสอบถามและขอความช่วยเหลือในเรื่องนี้จากทางโรงพยาบาล และทางเทศบาลตำบล แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใด ๆ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน