ประเด็นเด็ด 7 สี

เจ้าของบ้านช้ำ โจรขึ้นบ้าน 4 ครั้ง ต้องใช้หนี้เกือบ 2 แสน แทนโจร

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าของบ้านสุดช้ำ ถูกโจรขึ้นบ้านลักทรัพย์ถึง 4 ครั้ง สุดท้ายต้องมานั่งใช้หนี้แทนโจรเกือบ 200,000 บาท

บ้านหลังเกิดเหตุอยู่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายชัยรัตน์ แซ่ซิว อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า คนร้ายได้ปีนต้นมะขามหลังบ้านงัดกระเบื้องหลังคาชั้น 2 แล้วไต่ลงมาในบ้านแต่ไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป เนื่องจากแฟนของตนตื่นขึ้นมาเจอพอดี ซึ่งคนร้ายได้ข่มขู่จะเอาโทรศัพท์มือถือ แต่แฟนของตนพยายามพูดเกลี้ยกล่อม จนคนร้ายยอมออกจากบ้านไปแต่โดยดี

เจ้าของบ้านบอกอีกว่า นี่เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่บ้านของตนถูกก่อเหตุ หนักสุดคือ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา คนร้ายได้เงินสดที่ใส่กระเป๋าสะพายวางไว้หลังบ้านไปถึง 180,000 บาท พร้อมธนบัตรเก่า และเหรียญที่ระลึกอีกจำนวนหนึ่ง

โดยเงินดังกล่าวเป็นเงินที่จะนำไปจ่ายค่าผัก ปลา และเนื้อหมู ให้กับพ่อค้าแม่ค้าตลาดสด เนื่องจากตนมีอาชีพรับจ้างจ่ายตลาดให้กับโรงครัวของโรงพยาบาล โดยจะนำของมาก่อน จากนั้น 1-2 สัปดาห์จึงจ่ายเงินให้ครั้งนึง

เมื่อถูกขโมยไปก็ทำให้ตนต้องกลายเป็นหนี้ ทุกวันนี้ยังทยอยผ่อนจ่ายให้พ่อค้าแม่ค้าไม่หมด ยังเหลือหนี้อีกเป็นแสนบาท รู้สึกเจ็บใจที่ต้องมานั่งใช้หนี้แทนโจร ซึ่งตอนนี้รู้แล้วว่าเป็นเพื่อนที่เคยวิ่งเล่นกันมาตั้งแต่เด็ก และตนยังเคยช่วยเหลือให้งานทำ จึงอยากให้ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว