ประเด็นเด็ด 7 สี

ช้างแสนรู้ช่วยตามหาชายหลงป่านาน 16 วัน จนพบตัว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ช้างแสนรู้ ช่วยออกตามหาชายหลงป่าที่ จังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งพบตัว หลังจากที่ติดอยู่ในป่านานถึง 16 วัน

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หางดง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และควาญช้าง ได้เข้าช่วยเหลือ นายอมร วงษ์สุฤทธิ์ อายุ 58 ปี ที่พบตัวอยู่ในดงไม้ไผ่กลางป่าบ้านแม่ขนิล ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 12 กรกฏาคมที่ผ่านมา

ตำรวจเปิดเผยว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (24 ก.ค.) ญาติได้มาแจ้งว่า นายอมรหายตัวไปหลังออกไปหาของป่า นานกว่า 10 วันแล้วยังไม่กลับบ้าน เชื่อว่าอาจหลงป่าเนื่องจากมีอาการโรคหลงลืม ตำรวจ หน่วยกู้ภัย และชาวบ้าน รวมถึงปางช้างภัทรที่อยู่ใกล้เคียงก็ได้ส่งช้างพร้อมควาญออกช่วยกันตามหา จนกระทั่งพบตัว

เจ้าของปางช้างเล่าว่า หลังจากที่ส่งช้างพลายบุญพัก อายุ 26 ปี ออกร่วมค้นหาเป็นวันที่สอง พอเดินเข้าป่าได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฎว่าช้างไม่ยอมออกเดินต่อ แต่เดินวนไปมาอยู่กับที่ พร้อมกับกางหูและใช้งวงฟาดพื้นหลายครั้ง ส่งสัญญาณว่าพบสิ่งผิดปกติ ทีมค้นหาจึงเดินสำรวจจนพบตัวนายอมร นอนอยู่ในโพรงไม้ไผ่ ห่างจากจุดที่ช้างยืนอยู่เพียงแค่ 10 เมตร

ขณะที่ นายอมร บอกว่า ช่วง 16 วัน ที่หลงป่า ตนไม่ได้กินอาหารอะไรเลย ได้แต่อาศัยดื่มน้ำตามแอ่งต่าง ๆ ประทังชีวิตเท่านั้น โดยนายอมรอยู่ในสภาพอิดโรยจนลุกขึ้นยืนไม่ไหว เจ้าหน้าที่ได้ให้ดื่มน้ำและอาหาร ก่อนจะส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหางดง