สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เร่งคลี่ปมสังหารโหดสาวโรงงาน ทิ้งคลองบางพระครู

คดีฆ่าโหด รัดคอ ทุบศีรษะหญิงอายุ 40 ปี ซึ่งทำงานโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นคนร้ายได้นำศพไปทิ้งคลองอำพรางคดี เมื่อวานนี้ตำรวจประชุมทีมคลี่คลายคดี โดยมุ่งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น ทั้งฆ่าชิงทรัพย์ และขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

20.18 น.ของวันที่ 26 กรกฎาคม เป็นภาพสุดท้ายที่กล้องวงจรปิดบริเวณโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกภาพขณะหญิงอายุ 40 ปี เลิกงานเดินออกมากับเพื่อน ก่อนจะแยกตัวไปขี่รถจักรยานยนต์ออกจากโรงงานมาเพียงลำพัง มุ่งหน้ากลับบ้านในตำบลทางกลาง อำเภอบางปะหัน แต่คาดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ทำให้เธอกลับไปไม่ถึงบ้าน ตลอดทั้งคืน ทั้งสามีและครอบครัวพยายามตามหา แต่ไม่พบตัว

จนรุ่งเช้าวันที่ 27 กรกฎาคม ครอบครัวช็อกกับข่าวร้าย เมื่อมีเพื่อนบ้านไปหาปลาแล้วบังเอิญพบศพหญิงอายุ 40 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในคลองบางพระครู เขตหมู่ 3 ตำบลตาลเอน อำเภอบางปะหัน ในสภาพเปลือยกาย และมีผ้ารัดคอ อีกทั้งที่บริเวณเหนือศีรษะด้านซ้าย มีรอยแผลกว้างประมาณ 7 เซนติเมตร ลักษณะคล้ายถูกของแข็งทุบจนยุบถึงกะโหลกศีรษะ ชี้ชัดว่าหญิงอายุ 40 ปี ต้องถูกฆาตกรรมอย่างแน่นอน

สอดคล้องกับพยานหลักฐานของตำรวจที่ไปตรวจสอบบริเวณริมคลอง จุดที่พบศพ พบรอยล้อรถยนต์ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของชาวบ้านที่ขับมาจอดหาปลา หรือของคนร้าย ขณะเดียวกันยังไปพบกองเพลิง 1 กอง ที่ถูกเผาไหม้มอดแล้ว โดยพบจี้ทองคำรูปหัวใจตกอยู่ จึงเป็นไปได้ว่าน่าจะมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ร่วมกันลงมือทำร้ายเธอจนเสียชีวิต และอาจจะช่วยกันนำเสื้อผ้าของเหยื่อมาเผาอำพราง ส่วนสร้อยคอทองคำ และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่สูญหายไป ขณะนี้ยังหาไม่พบ

ต่อมาเมื่อวานนี้ ครอบครัวได้นำร่างหญิงอายุ 40 ปี มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดทางกลาง ตำบลทางกลาง ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัย โดยพ่อและแม่ของสามี เปิดใจว่า รู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตลอด 10 ปี ที่ลูกสะใภ้อยู่กินกับลูกชาย สู้ทำมาหากินทุกอย่าง ไม่เคยเกี่ยงงานหนักเบา และเป็นคนที่อัธยาศัยดี แต่ก็ไม่ทราบตื้นลึก ก่อนหน้านี้ลูกสะใภ้เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครหรือไม่ จนกลายเป็นชนวนเหตุให้มาทำร้ายกันจนเสียชีวิตแบบนี้

โดยก่อนหน้านี้ลูกสะใภ้จะขับรถยนต์ไปทำงาน แต่ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา รถยนต์ประสบอุบัติเหตุต้องส่งซ่อม ทำให้ต้องขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงานแทน ส่วนลูกชายแม้จะทำงานโรงงานเดียวกับลูกสะใภ้ แต่เลิกงานไม่ตรงกัน จึงต้องขี่รถจักรยานยนต์ไปคนละคัน วันเกิดเหตุลูกสะใภ้กลับบ้านผิดเวลา ก็เป็นห่วง แต่คาดไม่ถึงว่าจะมาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้

ความคืบหน้าทางคดี เมื่อวานนี้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เรียกประชุมทีมสืบสวนโดยได้แบ่งออกเป็น 4 ชุด ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย ควบคู่กับการสอบสวน โดยขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.บางปะหัน ได้เรียกสอบพยานบุคคลไปแล้วรวม 8 ปาก โดยให้น้ำหนักไว้ 2 ประเด็น ก็คือ ฆ่าชิงทรัพย์ และความขัดแย้งส่วนตัว แต่จะเป็นการล่วงละเมิดทางเพศด้วยหรือไม่นั้น ยังต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าอีก 2 วันถึงจะทราบผลที่แน่ชัด

ส่วนเรื่องที่พบข้อมูลว่าหญิงผู้เสียชีวิตได้ปล่อยเงินกู้ ที่อาจเป็นหนึ่งในชนวนการสังหาร เบื้องต้นเท่าที่ตรวจสอบพบเป็นการให้ยืมเงินกันในจำนวนที่ไม่มาก ซึ่งไม่น่าจะเป็นเหตุจูงใจให้ก่อเหตุได้

อีกคดีสังหารโหดที่ตำรวจเผยว่า แม้ว่าเวลานี้พยานหลักฐานต่าง ๆ ยังมีไม่มากพอที่จะระบุตัวคนร้ายได้ แต่ยืนยันว่าจะเร่งคลี่คลายคดีนี้ จนกว่าจะนำตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้