สนามข่าว 7 สี

เตรียมออกหมายจับเจ้าหน้าที่ รปภ.บุกยิงอดีตภรรยา จ.สงขลา

ตำรวจสงขลา เตรียมออกหมายจับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ของวิทยาลัยชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ หลังก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงอดีตภรรยา ซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกันถึงห้องทำงาน แต่เคราะห์ดีที่หลบทัน ก่อนจะหลบหนีไป

ตำรวจ สภ.คอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในอาคารของวิทยาลัยชื่อดัง ในอำเภอหาดใหญ่ หลังรับแจ้งมีเหตุยิงกัน โดยจุดเกิดเหตุเป็นห้องทำงานด้านธุรการ พบรูกระสุนปืนบริเวณประตูกระจก 1 รู รวมถึงที่แฟ้มบนโต๊ะทำงาน ตู้เอกสาร และพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้น จึงเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ไปประกอบสำนวนคดี และเคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของวิทยาลัยที่เกิดเหตุ จู่ ๆ ถืออาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร บุกเข้ามาที่ห้องทำงานดังกล่าว ซึ่งมีหญิงอายุ 39 ปี อดีตภรรยา นั่งทำงานอยู่ ก่อนจะใช้อาวุธปืนที่พกมา ยิงจากด้านนอกห้อง แต่เคราะห์ดีที่หญิงอายุ 39 ปี วิ่งไปหลบบริเวณใต้โต๊ะ จึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนผู้ก่อเหตุก็วิ่งหลบหนีไป

โดยปมเหตุที่ลงมือน่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัว เนื่องจากทั้งคู่เคยเป็นสามีภรรยากัน และมีลูกด้วยกัน 1 คน ก่อนจะเลิกรากันไป โดยที่ผ่านมา ฝ่ายผู้ก่อเหตุ (ฝ่ายชาย) พยายามตามมาง้อขอคืนดี แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมใจอ่อน ก็คาดว่าน่าจะทำให้ฝ่ายชายหมดความอดทน ประกอบกับที่ผ่านมาฝ่ายชายแม้จะทำงานดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่เป็นคนที่ค่อนข้างคิดมาก ขี้น้อยใจ ชอบตัดพ้อเกี่ยวกับความแตกต่างเรื่องฐานะ ระหว่างตัวเองกับอดีตภรรยา แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะตัดสินใจหาทางออกถึงขั้นลงมือฆ่าแกงกันแบบนี้

พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้วส่วนหนึ่ง และกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อเตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่ตำรวจอีกชุดได้ลงพื้นที่ไปติดตามตัวชายอายุ 49 ปี ผู้ก่อเหตุทั้งที่บ้านพัก และบ้านคนใกล้ชิด แต่ก็ยังไม่พบตัว