ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าคนร้ายสวมรอยเจ้าของพัสดุ ขโมยพระเครื่องกว่า 8 แสนบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งล่าตัวมิจฉาชีพแสบ สวมรอยเจ้าของพัสดุมายกเลิกการส่งสินค้า แล้วนำของทั้งหมดซึ่งเป็นพระเครื่องเกจิมูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท หลบหนีไป ล่าสุดรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว พบมีประวัติโชกโชน ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

ช่วงบ่ายวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดภายในบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่ง ในปั๊มน้ำมัน พื้นที่ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จับภาพชายอายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อเชิ้ต สะพายกระเป๋า เดินเข้ามาแล้วรื้อค้นพัสดุที่วางอยู่ ระหว่างนั้นยังคอยตรวจดูโทรศัพท์มือถือ ก่อนถ่ายรูปพัสดุไว้แล้วไปพูดคุยกับพนักงาน สักพักเขาเดินกลับมาหยิบพัสดุทั้งหมดเดินออกไปอย่างย่ามใจ

วันถัดมา เจ้าของพัสดุตัวจริงเข้ามาตรวจสอบที่ร้าน หลังถูกลูกค้าทวงถามเพราะยังไม่ได้รับของ จนพบภาพหลักฐานว่าชายคนนี้สวมรอยอ้างตัวเป็นเจ้าของพัสดุ มายกเลิกการส่งสินค้าแล้วนำของทั้งหมดไป

นายวรากร ส้มเตี้ย อายุ 36 ปี ผู้เสียหายซึ่งเปิดเพจให้เช่าพระเครื่อง บอกว่า ได้นำพัสดุจำนวน 28 กล่อง ภายในบรรจุพระเครื่องเกจิต่าง ๆ ทั่วประเทศกว่า 100 องค์ มูลค่ารวมกว่า 800,000 บาทมาส่งที่บริษัทขนส่งพัสดุเอกชนแห่งนี้ แต่ต่อมากลับถูกลูกค้าทวงถาม จึงมาตรวจสอบ จนพบมีชายคนหนึ่งนำเลขรหัสจากแอปพลิเคชันไลน์มาแสดง แล้วขอยกเลิกคำสั่งส่งพัสดุทั้งหมด โดยพนักงานก็ปล่อยให้นำพัสดุออกไปง่าย ๆ ทั้ง ๆ ที่มีเพียงภาพถ่ายสลิปซึ่งไม่ใช่สลิปตัวจริง และไม่ได้ขอตรวจบัตรประชาชน

ด้านตำรวจสืบสวนจนพบเบาะแส คนร้ายรายนี้นั่งรถแท็กซี่คันหนึ่งมาที่บริษัทส่งสินค้าเกิดเหตุ ก่อนขึ้นรถคันเดิมกลับออกไป จากนั้นจึงแกะรอยจนพบชายคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าว ให้การอ้างว่าชายที่ก่อเหตุเข้ามาใช้บริการที่ศูนย์แท็กซี่ จากนั้นทางศูนย์ฯ มอบหมายเขาให้ทำงาน โดยขับรถพามาส่งและรอรับโดยไม่ได้ลงจากรถ จากนั้นอีกฝ่ายให้ไปส่งที่จุดหมายซึ่งอยู่อีกจังหวัด

ขณะที่จากแนวทางการสืบสวน ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว โดยพบอีกว่ามีลักษณะทำเป็นขบวนการ และเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ใกล้เคียง นอกจากนี้ยังเสียหายอีกรายที่ถูกก่อเหตุในลักษณะเดียวกันจนสูญเงินไปกว่า 200,000 บาท เบื้องต้นจะเชิญตัวมาสอบสวนเพื่อหาความเชื่อมโยงว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันหรือไม่ และเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดี