สนามข่าว 7 สี

รู้เบาะแสคนร้ายยกเลิกพัสดุ เชิดพระเครื่องกว่า 8 แสนบาท จ.สมุทรสงคราม

ตามกันต่อกับคดีมิจฉาชีพสวมรอยไปขอยกเลิกพัสดุ 28 กล่อง ซึ่งมีพระเครื่องมูลค่ากว่า 800,000 บาท จากบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสงคราม ล่าสุดตำรวจเรียกตัวคนขับแท็กซี่ที่รับตัวมิจฉาชีพรายนี้มาสอบสวนแล้ว

จากกรณีที่ นายวรากร ส้มเตี้ย อายุ 36 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม หลังพระเครื่องมูลค่ากว่า 800,000 บาท ที่เขาส่งไปให้ลูกค้าผ่านบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ไปไม่ถึงปลายทาง เมื่อไปตรวจสอบที่สาขาของบริษัทฯดังกล่าว กลับพบว่ามีคนมาขอยกเลิก และนำพัสดุทั้งหมดรวมทั้งเงินค่าส่ง กลับไปตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยผู้ที่มาแจ้งยกเลิกสินค้า ได้แสดงใบส่งสินค้า (ใบเสร็จ) ซึ่งถ่ายภาพในแอปพลิเคชันไลน์ให้พนักงานดู พนักงานจึงคืนสินค้าให้ เพราะคิดว่าเป็นเจ้าของตัวจริง

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในสาขาของบริษัทขนส่งดังกล่าว พบว่าผู้มารับสินค้าเป็นชายอายุ 40-50 ปี และโดยสารรถแท็กซี่คันหนึ่ง

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) ตำรวจชุดเฉพาะกิจสมุทรสงคราม ได้เชิญตัวคนขับรถแท็กซี่ ที่ขับพาชายผู้ก่อเหตุมาที่สาขาของบริษัทขนส่งสินค้าที่เกิดเหตุ เพื่อสอบปากคำแล้ว โดยคนขับรถแท็กซี่ ให้การว่า วันเกิดเหตุ ศูนย์บริการแท็กซี่ที่สังกัดอยู่ ได้มอบหมายงานให้มารับชายผู้ก่อเหตุ เมื่อขับรถมาถึงสาขาของบริษัทขนส่งสินค้า ชายผู้ก่อเหตุให้นั่งรออยู่ที่รถ ก่อนจะเดินลงไปจากรถ จากนั้นไม่นานก็กลับมาขึ้นรถ พร้อมกับพัสดุสินค้า และบอกให้ไปส่งพัสดุดังกล่าวไปให้กับบุคคลหนึ่งที่จังหวัดปลายทางจังหวัดหนึ่ง

นอกจากนี้ยังได้เชิญตัวผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่เคยถูกเชิดสินค้าไปในลักษณะคล้ายกันนี้ โดยมีมูลค่าความเสียหายประมาณ 200,000 บาท เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาเบาะแสว่าจะเป็นมิจฉาชีพรายเดียวกันหรือไม่ เบื้องต้นตำรวจพอจะรู้ตัวแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดได้ เพราะเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะหลบหนีไปก่อน แต่เท่าที่ทราบเคยทำพฤติกรรมแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง ทั้งในจังหวัดสมุทรสงคราม และพื้นที่ใกล้เคียง ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนตามประกบตัว และจะเร่งจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว