เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ค้า-ผู้ป่วยโควิด-19 เครียด อัดคลิปวอนช่วย หลังถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าจังหวัดอ่างทอง เครียด อัดคลิปขอความช่วยเหลือถูกข่มขู่ ทวงหนี้ เงินกู้นอกระบบ ตัดพ้อไม่คิดโกง แต่พิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีเงิน ขายของไม่ได้

เสียงร้องขอความช่วยเหลือจากแม่ค้าคนหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ระบายความอัดอั้นตันใจ หลังถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบข่มขู่ทำร้าย เพราะขอผ่อนผันการจ่ายดอกเบี้ยรายวัน                                   

โดยแม่ค้ารายนี้ เล่าให้ฟังว่า กู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ จำนวน 30,000 บาท มาลงทุนค้าขายช่วงโควิด-19 โดยถูกหักค่าเอกสาร 3,000 บาท หักดอกล่วงหน้า 2 วัน เป็นเงิน 1,200 บาท โดยทุกวันต้องส่งดอกเบี้ยให้เจ้าหนี้ วันละ 600 บาท ซึ่งให้ส่งไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหาเงินต้น 30,000 บาท มาคืนได้ แต่หลังจากส่งเงิน ไปได้กว่า 10 วัน ก็เริ่มมีปัญหา เพราะขายของไม่ได้ จึงไม่มีเงินส่งดอกเบี้ย ทำให้ต้องพยายามขอผ่อนผัน เจ้าหนี้และคนเก็บดอกเบี้ย กลับถูกต่อว่าและข่มขู่ อ้างว่า ไม่กลัวเจ้าหน้าที่ใด ๆ เพราะเคลียร์หมดแล้ว และยังบอกว่า แม้แต่คนป่วยโควิด-19 ก็ยังต้องหาเงินส่ง โดยไม่มีข้อยกเว้น

นอกจากการพูดจาข่มขู่ทางโทรศัพท์ ยังมีการส่งข้อความทางไลน์มาต่อว่า ทำให้หวาดกลัว หมดหนทางไม่รู้จะทำอย่างไร จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐช่วยเหลือ เพราะตอนนี้หมดหนทางแล้ว