สนามข่าว 7 สี

แจ้งความหมิ่นประมาท สนธิญา ร้องดารา Call Out

ปุ้ย พิมลวรรณ พิธีกรรายการโทรทัศน์ เข้าแจ้งความตำรวจ สน.ดุสิต ยื่นฟ้องหมิ่นประมาท นายสนธิญา สวัสดี เป็นรายแรก จากกรณีที่ไปร้องทุกข์เรื่องดารา Call Out ยืนยันไม่รับคำขอโทษ แต่ขอรับเป็นเครื่องช่วยหายใจให้กับผู้ป่วยโควิด-19 เท่านั้น

นางพิมลวรรณ หุ่นทองคำ หรือ ปุ้ย พิธีกรและอดีตผู้ประกาศข่าว พร้อมด้วย นางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ ทนายนิด้า เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต เพื่อเอาผิด นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีที่ นายสนธิญา ยื่นหนังสือให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจสอบดาราและบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ออกมาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลในการแก้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

นางพิมลวรรณ กล่าวว่า ต้องการแจ้งความดำเนินคดีกับนายสนธิญา ในฐานความหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่ทำให้ประชาชนเกิดความสับสน และเข้าใจผิดในเรื่องของการฉีดวัคซีน พร้อมยืนยันว่าที่โพสต์ลงไอจีทั้งหมด ไม่ได้มีเจตนาหมิ่นประมาท เป็นเพียงการแสดงความรู้สึกของประชาชนเท่านั้น และการแสดงความรู้สึกไม่ควรกลายมาเป็นความผิด ทั้งนี้ การมาแจ้งความดังกล่าวเป็นการตัดสินใจส่วนตัว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นแนวทางให้กับดาราคนอื่นด้วยหรือไม่ และยืนยันว่าจะไม่รับคำขอโทษเป็นคำพูด แต่ขอรับเป็นเครื่องช่วยหายใจให้กับผู้ป่วยโควิด-19 เท่านั้น

ด้านทนายนิด้า กล่าวว่า เรื่องการดำเนินคดีฐานแจ้งความเท็จต้องให้พนักงาน สน.ดุสิต เป็นผู้ตรวจสอบว่าเข้าข่ายหรือไม่ แต่ยืนยันจะดำเนินคดีในทุกข้อหาให้ถึงที่สุด ทั้งนี้ การเมืองถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีความเห็นต่างกันทุกยุคทุกสมัย การที่เอาบุคคลคนหนึ่งมาดำเนินคดีให้เกิดความเสียหาย และเป็นเป้าในการโจมตีถือว่าไม่ควรกระทำ และเท่าที่ตรวจสอบการโพสต์แสดงความคิดเห็นของคุณปุ้ยทั้งหมด พบว่ามีโพสต์เดียวเท่านั้นที่อาจจะเข้าข่ายให้นายสนธิญา เอามายื่นตรวจสอบ