เจาะประเด็นข่าว 7HD

เผาด่วน ศพสาวโรงงานถูกฆ่าโหดทิ้งคลอง หลังชันสูตรพบติดเชื้อโควิด-19

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางปะหัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุธไธสวรรย์แต่งชุด PPEเดินทางไปที่วัดทางกลาง เร่งนำศพหญิงอายุ 40 ปี สาวโรงงานที่ถูกฆาตกรรม ขึ้นเมรุ ฌาปนกิจด่วน ก่อนมีกำหนดฌาปนกิจจริงในวันพรุ่งนี้ (31 ก.ค.) หลังผลชันสูตรศพ ตรวจพบว่าผู้เสียชีวิต ติดเชื้อโควิด -19

ตรวจสอบพบว่า เมื่อ 2 วันที่แล้ว ทางญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งนี้และมีพิธีรดน้ำศพ ซึ่งมีแขกเข้าร่วมงานจำนวนมาก ทั้งญาติๆ และกลุ่มเพื่อน โดยหลังทราบข่าวทุกคนทั้งรู้สึกตกใจและสงสารผู้เสียชีวิต ที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมแล้ว ยังติดเชื้อโควิด-19 และต้องเร่งฌาปนกิจก่อนกำหนดอีก

ขณะที่ความคืบหน้าทางคดี ตำรวจระบุว่า ตอนนี้มีความคืบหน้าไปมากส่วนปมการสังหารยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนี้สิน และขัดแย้งส่วนตัว ส่วนผลชันสูตรสภาพบาดแผลอย่างละเอียด พบว่านอกจากบาดแผลที่พบบริเวณใบหน้าที่ถูกตีด้วยของแข็งจนกะโหลกยุบแล้ว ที่บริเวณหัวเข่าขวายังพบรอยช้ำเพียงด้านเดียว สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะล้มจากด้านขวาอย่างแรงอาจจะถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบ จนรถผู้เสียชีวิตเสียหลักล้ม และบนถนนมีรอยรถจักรยานยนต์ล้มลากเป็นทาง ซึ่งคาดว่าน่าจะมีคนร้ายขับรถยนต์อีกคันมาอุ้มเอาตัวผู้เสียชีวิตไปสังหารบริเวณที่เกิดเหตุก่อนทิ้งศพอำพรางลงในคลอง