เจาะประเด็นข่าว 7HD

รวบแล้วคนร้ายขโมยพระเครื่องกว่า 8 แสนบาท

จากกรณี นายวรากร ส้มเตี้ย เซียนพระ แจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกคนร้ายขโมยพัสดุจำนวน 28 กล่อง ภายในบรรจุพระเครื่องกว่า 100 องค์ มูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท ไปจากบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่งในตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพชายอายุ 40 ถึง 50 ปี สวมเสื้อเชิ้ต สะพายกระเป๋า เดินเข้ามาแล้วรื้อค้นพัสดุที่วางอยู่ ก่อนถ่ายรูปพัสดุดังกล่าวแล้วไปพูดคุยกับพนักงาน สักพักเขาก็เดินกลับมาหยิบพัสดุทั้งหมดเดินออกไปอย่างย่ามใจ แล้วขึ้นแท็กซี่หลบหนีไป เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ตำรวจสอบพนักงานบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนที่มิจฉาชีพนำใบส่งพัสดุมาขอยกเลิกการส่ง และผู้เสียหายยืนยันได้ส่งหลักฐานการส่งพัสดุไปให้กับผู้ประมูลเช่าพระ 28 คน รวมถึงคนขับรถแท็กซี่ให้การว่าขับรถพามิจฉาชีพไปส่งที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี จึงทราบว่าคนร้ายคือ นายเอกพจน์ รัตนากร อายุ 33 ปี และนายสหรัฐ รัตนากร อายุ 26 ปี จึงตามไปควบคุมตัวทั้งคู่ พร้อมของกลาง 67 รายการ

ผู้ต้องหาสารภาพว่า สมัครเป็นสมาชิกเพจของผู้เสียหายกระทั่งมีผู้ประมูลพระเครื่องได้ 28 คน จึงปลอมเฟซบุ๊กอ้างตัวเป็น 1 ในผู้ประมูลเพื่อขอรับเลขการส่งพัสดุ จากนั้นก็ปลอมไลน์ขึ้นมา โดยใช้รูปและชื่อของนายวรากร ส้มเตี้ย ผู้เสียหาย เพื่อไปขอรับพัสดุทั้ง 28 กล่องคืน

สำหรับนายสหรัฐ มีประวัติถูกจับกุมข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น เมื่อปี 2557 ส่วนนายเอกพจน์ ถูกจับข้อหาฉ้อโกงเมื่อปี 2559 ทั้งคู่ยังมีหมายศาลจังหวัดลพบุรีปี 2564 ฐานร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการ และ ร่วมกันทำให้เสียหายทำลายเปลี่ยนแปลงซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของบุคคลอื่นด้วย

ด้านผู้เสียหายดีใจที่ได้พระเครื่องคืนมา และขอบคุณตำรวจที่ทำงานด้วยความรวดเร็ว ส่วนพระเครื่องอีกกว่า 20 องค์ที่สูญหาย มั่นใจว่าตำรวจจะติดตามคืนมาได้ทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง