เจาะประเด็นข่าว 7HD

สลดใจ! หญิงอายุ 60 ปี ผู้กักตัวหลังรักษาโควิด-19 ผูกคอเสียชีวิต

ญาติของหญิงอายุ 60 ปี ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย ปล่อยศพเธอทิ้งไว้หลายชั่วโมงอย่างน่าเวทนา เหตุสลดใจนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลวัดตูม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยหญิงอายุ 60 ปี เป็นผู้ป่วยโควิด-19 และได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วครบ 2 สัปดาห์ เมื่ออาการดีขึ้นแพทย์อนุญาตให้เธอกลับมากักตัวดูอาการต่อที่บ้านพัก ครอบครัวจัดพื้นที่บริเวณใต้ถุนบ้านให้หญิงอายุ 60 ปี พักอาศัยเพียงลำพัง แต่เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เธอใช้เชือกผูกคอกับราวบันไดบ้านจนเสียชีวิต

สามีของผู้เสียชีวิต บอกหลังกลับจากโรงพยาบาลภรรยาก็บ่นว่าเหนื่อยรู้สึกเหมือนไม่มีแรงและยังคงอาเจียนต่อเนื่อง กระทั่งช่วงเวลา 05.00 น. วันนี้ (30 ก.ค.) ลงมาจากเรือน เห็นภรรยาเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่าลูกสาวไม่ยอมกินข้าวกินปลาและไม่ยอมให้เธอเข้าใกล้เพราะกลัวว่าแม่จะติดเชื้อโควิด-19 ด้วย จึงอาจทำให้ลูกเครียดและคิดสั้น

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตอยู่ในระยะกักตัวดูอาการทำให้การเคลื่อนย้ายศพไปฌาปนกิจต้องเป็นไปอย่างระมัดระวังและต้องรอใบรับรองแพทย์ เครือญาติของผู้เสียชีวิตบางคนไม่พอใจต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่าทำงานล่าช้า เพราะเกรงว่าเชื้อโควิด-19 อาจแพร่กระจายได้

ศพของหญิงอายุ 60 ปี ถูกนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจแล้วเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ทีมข่าวขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย