7HD ร้อนออนไลน์

บุคคลากรด่านสุดท้ายแตกแล้ว สัปเหร่อวัดดังติดโควิด หวั่นลามครอบครัว

30 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่วัดอินทร์ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี งดรับฌาปณกิจศพผู้เสียชีวิต เนื่องจากสัปเหร่อของวัดติดเชื้อโควิด-19 จึงเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่วัดดังกล่าว

จากการสอบถามพระครูธรรมธรสุรเจตน์  ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดอินทร์ ให้ข้อมูลว่า สัปเหรอของวัดแห่งนี้ซึ่งมีอยู่เพียงคนเดียว อายุ 52 ปี ได้ล้มป่วยจากการติดเชื้อโควิด มานานเกือบ 5 วัน ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านเพื่อรอคอยทางโรงพยาบาลติดต่อกลับมานำตัวไปรักษา โดยอาการล่าสุดจากที่โทรศัพท์คุยกันนั้น เริ่มหายใจไม่ออก นอนแบบปกติไม่ได้ ต้องนอนคว่ำ ทำให้ทางวัดอินทร์ในตอนนี้ต้องงดรับเผาศพทุกกรณีเป็นการชั่วคราว เนื่องจากทางวัดมีสัปเหร่อเพียงคนเดียวเท่านั้น เมื่อสัปเหร่อของทางวัดล้มป่วยลงเพราะติดเชื้อโควิด ก็ไม่มีใครในวัดมาทำหน้าที่ตรงนี้แทนได้

พระครูธรรมธรสุรเจตน์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา ทางวัดรับเผาศพผู้ติดเชื้อโควิดให้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งสัปเหร่อของวัดเองเวลาที่ทำหน้าเผาศพผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดก็สวมใส่ชุด PPE ป้องกันเหมือนกับวัดอื่นๆ  แต่อาตมาไม่แน่ใจว่า ได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้วหรือยัง ทำให้ในตอนนี้ยังไม่รู้ว่าไปรับเชื้อมาจากไหน แต่ผลตรวจที่ออกมายืนยันชัดเจนว่า ติดเชื้อแน่นอน ซึ่งอาตมาก็พยายามประสานขอความช่วยเหลือไปตามที่ต่างๆ เพื่อให้ช่วยมารับตัวไปทำการรักษาตัวโดยด่วน หลังรอคอยความช่วยเหลือมานานหลายวัน นับตั้งแต่ติดเชื้อแล้ว ทำให้ในตอนนี้ทางครอบครัวของสัปเหร่อ กลายเป็นกลุ่มผู้เสี่ยงติดเชื้อสูงไปอีก 4 คน ทั้งๆ ที่พระ สัปเหร่อ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ คือบุคคลากรด่านสุดท้าย

เมื่อบุคคลากรเหล่านี้เกิดล้มป่วยติดเชื้อแล้วยังไม่มีที่รักษาเลย อยากให้ทุกคนระมัดระวังตัวเองให้มากเพื่อจะได้ไม่ติดเชื้อ สำหรับพระที่วัดมีทั้งหมด 18 รูป ได้รับวัคซีนครบหมดแล้ว แต่ก็อยากให้ป้องกันตัวเอง เพราะถ้าติดเชื้อแล้วในช่วงนี้จะหาที่รักษาได้ยากมาก เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากทำให้เกือบทุกที่เต็มหมด ตอนนี้อยากให้หน่วยงานมาดูแลครอบครัวสัปเหร่อ เพราะครอบครัว 5 คน จะกักอยู่ที่บ้านทั้งหมดเพื่อรอคอยความช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่กำลังสอบถามข้อมูลกับพระครูธรรมธรสุรเจตน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอินทร์อยู่นั้น ทางสัปเหร่อเพียงหนึ่งเดียวของวัด ได้โทรศัพท์มาแจ้งกับพระครูธรรมธรสุรเจตน์ว่า ทาง สสจ.นนทบุรี ได้ติดต่อกลับมาและกำลังจะเดินทางมารับตัวไปเข้ารับการรักษาที่ Hospitel แล้ว สร้างความดีใจให้กับพระครูธรรมธรสุรเจตน์และนายคิด เป็นอย่างมากหลังรอคอยความช่วยเหลือมานานหลายวัน

ต่อมาเวลา 16.00 น. มีรถกระบะของสมาชิกสภาจังหวัดนนทบุรีคนหนึ่ง เดินทางมารับตัวสัปเหร่อคนดังกล่าวไปส่งรักษาตัวแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง