7HDร้อนออนไลน์

ร้องสื่อ! โดนลุงเพื่อนบ้านก่อกวน-ทำลายทรัพย์สิน แจ้งความคดีไม่คืบ

(30 ก.ค.64)  น.ส.ชบา  ลีจรัลพร อายุ 36 ปี อาศัยอยู่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน ต.คูคต  อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี  ถูกชายอายุประมาณ 60 กว่าปี อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันทำลายทรัพย์สินและด่าทอหลายต่อหลายครั้ง เกรงว่าจะมีปัญหาบานปลายในภายหลัง จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.คูคต  2 ครั้งแต่คดีไม่คืบและเงียบหายจึงร้องสื่อมวลชนดังกล่าว

ผู้เสียหาย  กล่าวว่า ตนและสามีซื้อบ้านหลังนี้มาประมาณ 5-6ปีแล้ว ราคา 1 ล้านบาท พอเข้ามาอาศัยไม่ถึง 1 ปีก็มีลุงข้างบ้านคอยก่อกวนและด่าทอด้วยคำหยาบคายเป็นประจำ  ซึ่งตนเองนั้นไม่ได้ทำอะไรหรือสร้างความเสียหายให้กับคู่กรณีแต่อย่างใด และก็ไม่เคยพูดคุยกันด้วย  มีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ตนจึงตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิด ผ่านมาไม่นานลุงเพื่อนบ้านคนนี้ได้ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดเพื่อให้เปลี่ยนมุมการมองเห็น  ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ซึ่งในบางครั้งช่วงกลางดึกตนได้ดูกล้องวงจรปิดก็เห็นลุงเพื่อนบ้านหยิบก้อนหินบริเวณพื้นและขว้างไปยังบ้านหลังตรงข้ามโดยไม่ทราบสาเหตุ  และเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้นแต่เกิดก่อนที่ตนเองจะติดตั้งกล้องวงจรปิด ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็เกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้วชาวบ้านทั้งซอยก็สงสัยว่าเป็นการกระทำของลุงเพื่อนบ้านหรือเปล่า ต่อมาเห็นภาพจากล้องงวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ก็เกิดความไม่สบายใจ จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.คูคต ไว้เพื่อป้องกันความปลอดภัย  ถึง 2 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่มีการดำเนินการอย่างใด  และอีกปัญหาหนึ่งที่สงสัยคือบ้านลุงเพื่อนบ้านรายนี้ได้เลี้ยง สุนัข ไก่ แมว และนก เพื่อจำหน่าย โดยเลี้ยงบริเวณพื้นที่ส่วนรวมของหมู่บ้านสร้างเดือดร้อนครบวงจรเลย ไก่ที่เลี้ยงส่งเสียงรบกวนตลอดเวลา ก็อยากสอบถามผ่านสื่อไปยังปศุสัตว์ อ.ลำลูกกา ช่วยเข้ามาตรวจสอบให้ทีว่าได้รับอนุญาตในการเพาะเลี้ยงสัตว์เพื่อจำหน่ายหรือไม่   ซึ่งตนคิดว่าลุงคนนี้อาจมีจิตที่ไม่ปกติ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาแก้ไขพฤติกรรมของบุคคลคนดังกล่าวว่ามีอาการป่วยทางจิตหรือไม่  ถ้าป่วยก็ช่วยมานำตัวไปรักษาตามอาการอย่าปล่อยให้กระทำในสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของชาวบ้านอีกเลย

ขณะที่นางนฤมล  สีสายคำ คณะกรรมการหมู่บ้าน กล่าวว่า ตนได้อยู่อาศัยภายในหมู่บ้านนี่เกือบ 30 ปีแล้ว มีหลายเหตุการณ์ที่คนในซอยถูกกลั่นแกล้งกลางดึกด้วยการขว้างปาสิ่งของเข้าไปบนหลังคาบ้านเรือน  แต่จับไม่ได้ซึ่งเพื่อนบ้านทุกคนพอจะรู้ว่าเป็นฝีมือของใครแต่ก็ไม่มีหลักฐาน ต่อมาได้มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ เลยรู้ว่าเป็นลุงคนนี้เอง พอแจ้งไปทางนิติบุคคลก็ไม่การดำเนินการแต่อย่างใด ทั้งๆที่พวกเราก็เสียค่าส่วนกลางเดือนละหลายร้อยบาท  ทุกวันนี้พวกตนเสียสุขภาพจิตและวิตกกันทั้งซอยแล้ว บางครั้งก็เอาตะปูเรือใบมาโรยบนถนนของหมู่บ้านสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านโดยทั่วไป ช่วงกลางดึกเอาหมาที่เลี้ยงไว้ไปถ่ายอุจาระที่บริเวณถนนหมู่บ้านหน้าบ้านคนอื่นโดยไม่เก็บกวาด  วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รีบดำเนินการทางกฎหมายให้เร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง