ข่าวในพระราชสำนัก

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก พร้อมประกอบอาหารมอบแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในกรุงเทพมหานคร

ที่หอประชุมอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โปรดให้ ผู้แทนมูลนิธิฯ เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปถวายแด่พระสงฆ์ และมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในอำเภอแม่ระมาด จำนวน 500 ชุด โดยมี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธี

จากนั้น เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปถวายแด่พระสงฆ์ วัดบ้านวังผา และมอบแก่ประชาชนในพื้นที่บ้านวังผา หมู่ที่ 4 พร้อมเยี่ยมและให้กำลังใจ ณ ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมบ้านวังผา โดยอำเภอแม่ระมาด ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดผ่านปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้ถนน สะพาน บ้านเรือน และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยได้ตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ณ ที่ว่าการอำเภอแม่ระมาด พร้อมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน

ส่วนที่อาคารศรีจุลทรัพย์ โปรดให้ มูลนิธิฯ นำอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานไปมอบแก่ชุมชน และแคมป์คนงานในเขตปทุมวันที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนสร้างขวัญกำลังใจ โดยมูลนิธิฯ ได้คัดสรรจากร้านอาหารเล็ก ๆ รอบที่ทำการมูลนิธิฯ ที่ได้รับผลกระทบประกอบอาหารปรุงสุก มีร้านอาหารได้รับความช่วยเหลือกว่า 70 ร้าน ซึ่งจะจัดทำอาหารวันละ 2 มื้อ มื้อละ 2,000 กล่อง

ผู้มีจิตศรัทธาร่วมส่งต่อความช่วยเหลือในโครงการ "เพื่อนพึ่งพา เพราะเพื่อนไม่ทิ้งกัน" ด้วยการบริจาคสมทบทุนกับมูลนิธิฯ โดยสแกน QR Code ผ่านแอปพลิเคชันธนาคารในระบบ E-Donation ได้ทุกธนาคาร หรือโอนเงินผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา ประเภทกระแสรายวัน เลขบัญชี 114-0-06877-9 ชื่อบัญชี มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด