7HDร้อนออนไลน์

อ้างโควิดหากิน! มิจฉาชีพอาละวาด หลอกขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้านำเข้าลดราคากระหน่ำ เหลือแค่ 500-1,000 บาท เหยื่อหลงเชื่อ เสียเงินไม่พอ แถมเจ็บใจ

(31 ก.ค.64) มีประชาชนส่งภาพและข้อความ ร้องทุกข์มายังเพจ Ch7 HD News เล่าว่า ถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินซื้อรถจักรยานยนต์ไฟฟ้านำเข้าจากประเทศจีน อ้างเป็นช่วงลดล้างสต็อกจากสถานการณ์โควิด19 ยอมตัดใจขาดทุน จากราคาหลายพันบาท ลดกระหน่ำ เหลือเพียงคันละ 500-1,000 บาท เท่านั้น  พร้อมทั้งแอบนำรูปภาพจากเพจขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่อื่นมาสวมรอย รีวิวการรับส่งสินค้า เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ   

เหยื่อรายหนึ่ง เล่าว่า  มิจฉาชีพจะเร่งรัดกระตุ้นให้รีบโอนเงินไวๆ อ้างสินค้ามีจำนวนจำกัด รีบโอน จะได้รีบจัดส่ง เหยื่ออยากได้ไปให้แม่ขี่ไปจ่ายหาซื้อกับข้าวที่ตลาด และเคยเปิดดูตามเพจขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเห็นว่าราคาอย่างต่ำ 4- 5พันบาท และมีบริการเก็บเงินปลายทาง แต่เรียกเงินค่ามัดจำครึ่งหนึ่ง จัดส่งไม่เกิน 3 วัน 150 คันสุดท้ายเท่านั้น 

เหยื่อเลยตัดสินใจรีบโอนค่ามัดจำไปจำนวน 500 บาท ในชื่อ บช.นายสิทธินนท์ .... ( ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นบัญชีที่ถูกหลอกสวมรวยมาใช้ด้วยหรือไม่) พอโอนเสร็จ มิจฉาชีพบอกจะจัดส่งมาจากเชียงราย ให้รอรับสินค้า ปรากฏว่า พอถึงเวลาติดต่อไม่ได้ ทักแช็ตไปไม่ตอบแล้ว รู้ว่าถูกหลอกแน่นอน
เลยค้นหาข้อมูล จนพบว่า มีผู้ตกเป็นเหยื่อแบบเดียวกันจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ มีเพจขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้านำเข้ายี่ห้อหนึ่ง ได้ออกมาเตือนภัย ระบุข้อความว่า “มีมิจฉาชีพ ได้ใช้ภาพและข้อมุลรีวิวสินค้าต่างๆของทางเพจ ไปสวมรอยหลอกลูกค้า ขอเรียนให้ทราบว่า ทางเพจไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ และฝากเตือนว่า อย่าโลภ หลงราคาถูกจนขาดสติ ใช้สมองคิดก่อนไม่ อย่างนั้นจะตกเป็นเหยื่อ แค่รถเด็กเล่นธรรมดา ราคายังเป็นหลักพัน ด้วยความหวังดี” และพบว่ามีคนถูกโกงในลักษณะเดียวกันเข้ามาแฉ! มิจฉาชีพรายนี้เป็นจำนวนมาก

เหยื่อรายนี้บอกอีกว่า “เสียเงินไม่พอ ยังเจ็บใจมาก จึงอยากให้ช่วยกระจายข่าวนี้ ไม่อยากให้ใครต้องมาถูกหลอก ซ้ำเติมความทุกข์ช่วงการระบาดของโรคโควิด19”

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด