7HDร้อนออนไลน์

น่าชื่นชมสาวใจ บุญติดป้ายหลังรถกระบะ “ไม่มีข้าวกิน เจอรถคันนี้ เคาะเรียกได้ค่ะ”

โซเชียลแห่ชื่นชมผู้ใจบุญ ติดป้ายหลังรถกระบะ ‘’ไม่มีข้าวกินเจอรถคันนี้ เคาะเรียกได้ค่ะ เรามีอาหารให้ค่ะ ‘’พร้อมติดเบอร์โทร จากนั้นขับตระเวนทั่วเมืองเชียงใหม่ ชาวบ้านเห็นโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ หลังตกงานเพราะพิษโควิด 19

ที่จังหวัดเชียงใหม่  รถกระบะสีดำ กำลังวิ่งมาตามถนนสายแม่ริม -โชตนา ขาเข้าเมือง อำเภอแม่ริม จังหวัด เชียงใหม่ที่หลายๆคนขับรถตามต่างชื่นชมไม่ได้ในภาวะวิกฤตที่มีการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด 19 หลายคนต่างได้รับผลกระทบ แต่ผู้ขับรถกระบะคันดังกล่าว นำป้าย เขียนข้อความ “ไม่มีข้าวกินเจอรถคันนี้เคาะเรียกได้ค่ะ เรามีอาหารให้ค่ะ ‘’ พร้อมเบอร์โทร ทำให้ประชาชนที่ใช้รถสัญจรผ่านไปมาได้ถ่ายรูปและนำไปแชร์ในโซเชียลต่างพากันชื่นชมและแชร์ต่อๆกันไป เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่ลำบากได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ไม่มีข้าวกิน

เมื่อผู้สื่อข่าวได้เห็นภาพดังกล่าวจึงได้โทรไปสอบถามเจ้าของเบอร์โทร คือนางสาวน้ำผึ้ง ธรรมปิ่น อายุ 46 ปี เจ้าของไอเดียดังกล่าวและตามเธอไปแจกของให้กับชาวบ้านๆสันเหมืองหมู่ 3  ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม  

ด้าน นางสาวน้ำผึ้ง บอกว่า ปัจจุบันเธอก็เป็นผู้ดูแลมูลนิธิบ้านเด็กบุญทองอยู่แล้ว หลังการแพร่ระบาดโควิด 19 คิดว่าที่ผ่านมาสังคมช่วยเธอและมูลนิธิมามากแล้ว ในเมื่อเธอพอจะช่วยแบ่งปัน หรือ แบ่งเบาภาระของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนได้ ที่ผ่านมาประชาชนเดือดร้อนกันมาก แต่เราเข้าไม่ถึงและไม่รู้ว่าจะไปจุดไหนดีที่ผ่านมา ก็มีคนไปแจกของกันเยอะแล้ว ดังนั้นจึงคิดว่าน่าจะติดป้ายไว้ฝาท้ายกระบะ เผื่อคนที่เดือดร้อนจริงๆโทรมา ซึ่งตลอดทางที่ขับรถผ่านไปไหนมาไหนนั้นก็จะนำข้าวของเครื่องใช้อุปโภคบริโภค  เจล หน้ากากอนามัยและตุ๊กตาติดรถไว้ หากพบใครเดือนร้อนก็จะช่วยเหลือได้ทันที ซึ่งตั้งแต่ติดป้ายไว้ก็มีประชาชนโทรเข้ามา อย่างเช่นวันนี้ ป้าสมศรี ในชุมชนสันเหมือง ได้ขับรถออกไปถนนใหญ่ เห็นรถเธอวิ่งผ่านจึงได้โทรหาและบอกว่ามีเด็กๆในหมู่บ้านเยอะ ที่ตอนนี้ไม่ได้ไปโรงเรียนเธอจึงนำข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนม เจล  หน้ากากอนามัย รวมถึงตุ๊กตามาแจกให้เด็กๆด้วย ซึ่งเด็กๆหลายคนที่ได้รับตุ๊กตาไปต่างรู้สึกดีใจที่พวกเขาได้ของเล่นใหม่ เพราะขณะนี้เรียนออนไลน์ที่บ้านโรงเรียนก็ไม่ได้ไปเพื่อนก็ไม่ได้เจอยังดีที่มีตุ๊กตามาเล่นเป็นเพื่อนคลายเหงาได้