7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มโคราช ตั้งวงดื่มเหล้ามีปากเสียงทำร้ายกันดับ 1 ราย ตำรวจเร่งสอบสวนผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม

(1 ส.ค. 64) เวลาประมาณ 07.30 น. พันตำรวจโทเดชา เดชไทย สารวัตรสอบสวน สภ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ว่า มีบุคคลเสียชีวิต ภายใน บ้านเลขที่ 60 หมู่ 12 ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา จึงประสานหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดเสิงสาง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ ยกสูง มีชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้านยืนอยู่เจ้าหน้าที่อยู่ เมื่อตรวจสอบภายในบ้านพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย อายุ 38 ปี สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน มีร่องรอยช้ำที่บริเวณใบหน้าและหลัง คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง 

พนักงานสอบสวนได้สอบถามนายกมลพัฒน์ คุณาธร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12  เบื้องต้นทราบว่านายสมมติ  วงเวียน อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุได้วิ่งมาตามตนที่บ้าน บอกว่ามีคนตายอยู่ที่บ้านให้ไปดู จึงรีบพากันมาที่เกิดเหตุ พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่บนบ้านจริง จึงโทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งตนคาดว่า ผู้ตายน่าจะตั้งวงดื่มเหล้ากับเพื่อนแล้วเกิดผิดใจกันในวงเหล้า  ทะเลาะทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิต

ด้านนายสมมุติ วงเวียน อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ ให้การเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่ฯ ว่า ได้ซื้อเหล้ามาตั้งตั้งวงกินที่บ้าน พร้อมกับผู้ตาย และชายอายุ 18 ปีอีกราย  ซึ่งทุกคนรู้จักกันทั้งหมด แต่เมื่อดื่มเหล้าไปได้สักพัก เกิดมีปากเสียงกัน ชายอายุ 18 ปีจึงลงมือก่อเหตุ  เพราะปกติชายรายนี้จะเป็นคนจองหอง มีอารมณ์ร้อน และชอบทำร้ายคนในครอบครัวอยู่เป็นประจำ  ตนรู้สึกเสียใจที่เพื่อนต้องมาตายกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

ในขณะที่ผู้ต้องสงสัย ให้การกับพนักงานสอบสวน ว่า ตนกับผู้ตายไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่วันเกิดเหตุ ได้มานั่งดื่มเหล้าอยู่ที่บ้านของนายสมมุติฯ พร้อมกับผู้ตาย จนช่วงบ่ายของวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ตนได้ถูกผู้ตายเข้ามาต่อยทำร้ายก่อน ตนจึงต่อสู้ใช้หมัดต่อยเข้าไปที่ใบหน้าและลำตัวของผู้ตาย ก่อนจะเอาไม้กวาดตีเข้าไปอีก แต่ยังไม่มีใครถึงแก่ชีวิต หลังจากนั้นในเวลา 18.00 น. ก็ได้แยกย้ายกันไป จนช่วงเวลา 03.00 น.โดยประมาณ ของวันที่ 1 สิงหาคม 2564 นายสมมุติฯ เจ้าของบ้านได้ไปหาตนที่บ้านและบอกว่า มีคนตายอยู่ที่บ้าน


ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนฯ จะสอบปากคำผู้ต้องสงสัย และพยานทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะยังให้การขัดแย้งกันอยู่ ซึ่งจะได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำต่อที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอเสิงสางส่วนศพของผู้เสียชีวิต ได้ให้กู้ภัยฯ นำศพส่งโรงพยาบาลเสิงสาง เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป