สนามข่าว 7 สี

สุดทน เพื่อนข้างห้องเมาสุราส่งเสียงดัง ถือท่อนเหล็กไปทำร้าย จ.ตราด

ชายอายุ 59 ปี ทนพฤติกรรมเพื่อนข้างห้องเช่าที่อยู่ด้วยกัน 3 คน มักดื่มสุราเมาส่งเสียงดังรบกวนทุนคืน ล่าสุดคืนที่ผ่านมา อ้างว่าทนไม่ไหว ถือท่อนเหล็กไปทำร้ายเพื่อนข้างห้อง บาดเจ็บ 2 คน ส่วนอีก 1 คน อาการสาหัสไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 21.30 น.คืนที่ผ่านมา ที่ห้องเช่าห้องหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางพระ อำเภอเมือง จังหวัดตราด โดยตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งว่ามีคนทะเลาะวิวาทกัน จึงรีบเข้าไประงับเหตุ แต่เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บ 3 คน โดยคนที่ 1 เป็นชายอายุ 42 ปี นั่งรอความช่วยเหลืออยู่บริเวณปากทางเข้าห้องเช่า ในสภาพมีเลือดไหลเต็มใบหน้า จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยหลักเกาะมาช่วยปฐมพยาบาล

จากนั้นเข้าไปตรวจสอบภายในห้องเช่าที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บคนที่ 2 ชายอายุ 48 ปี ที่ศีรษะและใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ มีเลือดไหลออกมาไม่หยุดเช่นเดียวกัน ส่วนผู้บาดเจ็บคนที่ 3 เป็นชายอายุ 65 ปี โดยคนนี้ถูกทำร้ายนอนจมกองเลือด อยู่ในอาการสาหัส อาสาสมัครกู้ภัยจึงปั๊มหัวใจ แล้วรีบประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลตราด ให้รับตัวไปรักษาโดยด่วน แต่แพทย์ยื้อชายคนนี้ไว้ไม่ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นห้องเช่าห้องที่อยู่ข้างเคียงห้องเช่าที่เกิดเหตุ หลังมีผู้ให้เบาะแสว่าห้องนี้ เป็นห้องของผู้ก่อเหตุ ที่มาเช่าอาศัยอยู่ โดยตำรวจเคาะประตูเรียกให้ผู้ที่อยู่ภายในห้องออกมาพบ โดยใช้เวลาไม่นาน ชายอายุ 59 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งร่างกายพิการต้องใส่ขาเทียมข้างหนึ่ง ก็เปิดประตูออกมา และยอมให้ตำรวจควบคุมตัวแต่โดยดี

จากการสอบปากคำให้การว่า ตัวเขาเองมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง โดยอาศัยอยู่ห้องเช่าห้องนี้มานาน 3 ปีแล้ว ส่วนกลุ่มคู่กรณีเพิ่งจะเข้ามาอยู่ห้องเช่าติดกันได้ประมาณ 1 ปี ที่ผ่านมามักจะรวมตัวดื่มสุรากันเกือบทุกคืน ยิ่งดึกยิ่งส่งเสียงดังรบกวน จนนอนไม่หลับ เคยไปบอกเตือนฝ่ายผู้บาดเจ็บแล้วหลายครั้งว่า "ให้เบา ๆ เสียงลงหน่อยได้ไหม" แต่อีกฝ่ายก็ไม่ฟัง ดื้อดึงรวมตัวดื่มสุรา ส่งเสียงไม่เกรงใจกันเหมือนเดิม กระทั่งมาคราวนี้ดื่มสุราเมาส่งเสียงโวยวายลั่น ตัวเขาเองสุดทนเลยเดินไปบอก แต่ฝ่ายผู้บาดเจ็บไม่พอใจ จึงทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง ซึ่งชายอายุ 59 ปี ผู้ก่อเหตุ อ้างว่าฝ่ายผู้บาดเจ็บเปิดฉากเข้ามาทำร้ายก่อน เขาเลยใช้ท่อนเหล็กไล่ตีทั้ง 3 คน จนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกห้องเช่าที่เกิดเหตุ เล่าว่า ที่ผ่านมากลุ่มผู้บาดเจ็บชอบดื่มสุรากันประจำ พอเมาก็ส่งเสียงเอะอะโวยวายรบกวนเสมอมา และบ่อยครั้งได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทกันเองด้วย จนชาวบ้านละแวกนี้ทนไม่ไหว เคยแจ้งตำรวจให้มาเตือนแล้วหลายครั้ง

หลังจากตำรวจบันทึกภาพจุดเกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว ก็ควบคุมตัวชายอายุ 59 ปี ผู้ก่อเหตุ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อเลยทันที