เช้านี้ที่หมอชิต

สุดประทับใจ เซอร์ไพรส์ใน รพ.สนาม

เช้านี้ที่หมอชิต - แพทย์-บุคลากร โรงพยาบาลสนามโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร สร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ป่วย จัดเซอร์ไพรส์วันคล้ายวันเกิด หลังส่งข้อความขอกำลังใจ 

เป็นวินาทีความประทับใจที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลสนามสมเด็จพระเจ้าเสือ ภายในหอประชุมอำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ที่ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 70 คน เข้ารับการรักษา โดยเมื่อวานนี้ คุณหมอก็จัดเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ป่วยคนหนึ่ง เพศหญิง อายุ 47 ปี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด หลังผู้ป่วยส่งข้อความในไลน์กลุ่ม เพื่อขอกำลังใจเนื่องในวันคล้ายวันเกิด

โดยคุณหมอนำของใกล้ตัวภายในสำนักงานชั่วคราวโรงพยาบาลสนาม คือ เค้กกล้วยหอมแบบคัพเค้ก ที่มีผู้ใจบุญนำมาบริจาค จัดลงไปวางบนฝากล่องลังที่ตัดเป็นถาด พร้อมกระดาษคำอวยพร และจุดเทียนวันเกิด จากนั้นส่งถาดเค้กให้ผู้ป่วยที่รับหน้าที่เป็นผู้ใหญ่บ้านโรงพยาบาลสนามฝ่ายหญิง นำไปอวยพรมอบให้เจ้าของวันคล้ายวันเกิดถึงเตียงรักษา โดยคุณหมอและเจ้าหน้าที่พร้อมใจร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ผ่านเครื่องขยายเสียง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และความอบอุ่นให้ผู้ป่วย ซึ่งส่งผลดีต่อผู้ป่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดี ก็จะส่งผลดีต่อการรักษา ที่จะทำให้หายป่วยได้เร็วขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ผู้ป่วยคนดังกล่าวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโพธิ์ประทับช้าง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา กระทั่งผ่านไป 8 วัน อาการดีขึ้น จึงย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามสมเด็จพระเจ้าเสือ ซึ่งขณะนี้อาการดีขึ้นเรื่อย ๆ คาดว่าอีกไม่นานจะหายเป็นปกติ