เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงป่วยโควิด-19 ถือมีดขู่ทำร้ายตัวเอง อยากไปกักตัวที่บ้าน จ.สระบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ส่วนที่จังหวัดสระบุรี เกิดเหตุวุ่นวาย เมื่อหญิงอายุ 32 ปี ผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียว เครียดที่ต้องถูกกักตัวอยู่ใน Hospitel ถือมีดขู่ว่าทำร้ายตัวเอง ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่ยอมเธอออกไปกักตัวที่บ้าน

เหตุการณ์นี้นี้เกิดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (1 ส.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่ดูแล Hospitel แห่งหนึ่ง อยู่ในหมู่ 2 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอเมืองสระบุรี จ.สระบุรี ว่า มีหญิงอายุ 32 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเขียว ก่อเหตุใช้มีดปลอกผลไม้ข่มขู่จะทำร้ายตัวเอง

เมื่อตำรวจไปถึงพบหญิงคนดังกล่าวเก็บตัวอยู่ภายในห้องพัก โดยตำรวจและเจ้าหน้าที่หลายคนพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นาน แต่ไม่เป็นผล ก่อนที่ในเวลาต่อมาหญิงคนนี้ได้ยื่นข้อเสนอให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวเธอออกจาก Hospitel เพราะต้องการจะไปกักตัวที่บ้าน แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถยอมได้ ก็ทำให้สถานการณ์เริ่มตึงเครียดขึ้นไปอีก จนกลัวว่าเธอจะทำร้ายตัวเองตามที่ประกาศกร้าวออกมา ที่สุดตำรวจต้องประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนตรัย เข้ามาช่วยอีกแรง โดยสวมชุด PPE ป้องกันติดเชื้อโควิดอย่างมิดชิดแล้วเข้าไปหาหญิงคนนี้ โดยเจรจาเกลี้ยกล่อมแบบใกล้ ๆ อยู่นานนับ 1 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่ได้ผล ทำให้ต้องประสานญาติให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม ที่สุดก็ทำให้หญิงอายุ 32 ปี ใจเย็นลง ยอมพูดคุยด้วยดี ๆ ซึ่งผลการเจรจาเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้หญิงคนนี้ออกจาก Hospitel แล้วไปกักตัวต่ออยู่ที่บ้านพักได้

โดยหลังจากเจรจาแล้วเสร็จ มีญาตินำรถกระบะมารับกลับบ้าน ก็ทำให้เรื่องวุ่นวายจบลงด้วยดีโดยไม่มีใครได้รับอันตราย และถึงแม้ว่าหญิงอายุ 32 ปี จะได้กลับไปกัักตัวที่บ้านต่อไปอีกจนกว่าจะครบกำหนด 14 วัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแล Hospitel ต้องติดตามดูพฤติกรรมของหญิงคนนี้ด้วยว่าปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ไปแพร่เชื้อให้ผู้อื่นหรือไม่