สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ไร้สำนึก! นั่งดื่มเบียร์หลังรถ ไม่สนโควิด-19

ในขณะที่ด่านหน้าหลายคนทำงานเหนื่อย เพื่อพวกเรา เราเองต้องมีสำนึกและมีส่วนร่วมรับผิดชอบ ดูแลตัวเอง ไม่ใช่ทำพฤติกรรมเสี่ยง ๆ แบบนี้

เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดปราจีนบุรี ถ่ายภาพเอาไว้ ที่แยกนิคมอุตสาหกรรม 304 อำเภอศรีมหาโพธิ์ จังหวัดปราจีนบุรี ช่วง 17.30-18.00 น. ของวันศุกร์ ที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นกลุ่มวัยรุ่น 3 คน นั่งอยู่บนท้ายรถกระบะ โดยมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ละคนก็ไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย ช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่ฝนตกอยู่ด้วย แต่ทั้ง 3 คนก็ไม่ได้สนใจ นอกจากนี้ยังมีการร้องรำทำเพลง เคาะกระติกน้ำแข็งอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางสายฝน

พร้อมระบุข้อความว่า "ขออภัยหากคลิปนี้ไปตรงกับชีวิตใคร? #แต่ขอออกมาพูดหน่อย ในขณะที่หน่วยกู้ภัยทำงานอย่างหนักหน่วง และบุคลากรทางการแพทย์ทำงานโดยไม่มีคำว่าหยุดพัก หลาย ๆ คนกลัวโรคระบาดโควิด มีความรับผิดชอบต่อสังคม สวมแมสก์งดสังสรรค์ แต่ยังมีบุคคลอีกหนึ่งกลุ่มที่ไม่สนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นในสังคมก็ตาม เขาก็ยังคงใช้ชีวิตตามใจเขา แมสก์ไม่ใส่ สังสรรค์ตามความใจชอบ พวกคุณอาจจะไม่กลัวเชื้อไวรัสโควิด แต่พวกเรากลัวค่ะ นึกถึงใจเขาใจเรานะคะ คุณมีครอบครัวพวกเราก็มีครอบครัวเช่นกันค่ะ #ความรับผิดชอบต่อสังคมควรมี"

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Supawadee Srimaung