7 สีช่วยชาวบ้าน

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : ลูกกตัญญู...ดูแลแม่ป่วยมะเร็งขึ้นสมอง จ.สุพรรณบุรี

พบหญิงป่วยน่าเวทนา ที่จังหวัดสุพรรณบุรี มะเร็งร้ายขึ้นสมองจนแทบไม่รับรู้ มีลูกชายอายุ 6 ขวบ คอยดูแลไม่ห่าง ทั้งแม่และลูกอาศัยพึ่งใบบุญเจ้าของห้องเช่าผู้มีจิตเมตตา เป็นอย่างไรติดตามใน "ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์"

เด็กชายอายุแค่ 6 ขวบ กับความรับผิดชอบเกินตัว ดูแลแม่บังเกิดเกล้าซึ่งป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ทั้งหมดนี้ล้วนเกิดจากหัวใจบริสุทธิ์ ชีวิตนี้เด็กน้อยเหลือเพียงแม่และน้องชายอายุยังไม่ถึง 3 ขวบ ส่วนพ่อแยกทางกับแม่ไปตั้งแต่น้องยังอยู่ในท้อง ด้วยความเป็นพี่ แม้อายุจะยังน้อยแต่หัวใจแกร่งเกินตัว รับรู้เสมอมาว่า แม่อาการทรุดลงทุกวัน

หญิงป่วยน่าเวทนา ตอนนี้อายุ 27 ปี มะเร็งขึ้นสมอง แทบไม่รับรู้ นอกจากลูกชายทั้งคู่แล้ว แทบจะไร้ญาติ ยังดีที่ไม่ขาดมิตร บุญเหลือเกินที่ได้เจ้าของห้องเช่าคอยดูแล ตั้งแต่พาลูกมาขออาศัยที่อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี ก็ได้หญิงคนนี้คอยห่วงใย ผูกพันกันเหมือนลูกหลานในไส้ จนถึงวันที่ล้มหมอนนอนเสื่อแทบสู้กับโรคไม่ไหว ก็ยังได้ฝากฝังเลือดในอกไว้กับผู้มีพระคุณท่านนี้

เจ้าของบ้านเผย ตนเองมีรายได้ไม่มาก แค่พออยู่พอกิน แต่รู้สึกเวทนาหญิงแม่เลี้ยงเดี่ยวคนนี้ อุ้มท้องลูกคนที่ 2 มาขอเช่าห้อง และยังต้องสู้กับโรคร้าย ไร้เงาคู่ชีวิต

แม้ไม่เหลือความหวัง แต่เมื่อยังไม่ไร้ลมหายใจ จะดูแลกันไปจนกว่าจะถึงวันสุดท้าย ห่วงก็แต่ลูกชายของผู้ป่วยทั้งคู่ ยังเล็กนัก หากไร้แม่ ขาดพ่อ แม้จะมีคนคอยเมตตาอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่อาจรู้ได้ว่าอนาคตการศึกษาในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร