สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ตร.ออกหมายเรียกคู่กรณี ทำร้ายพ่อแม่ดาราหนุ่ม

ตำรวจนนทบุรี ออกหมายเรียกผู้ครอบครองรถยนต์ และคนขับรถยนต์คู่กรณี ก่อเหตุทำร้ายพ่อแม่ดาราหนุ่ม ไวท์ ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม ขณะที่ครอบครัวยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดให้เป็นคดีตัวอย่าง ไปลงสนามข่าวกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นคลิปย้อนเหตุการณ์ไปเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริเวณถนนราชพฤกษ์ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ที่กล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งสามารถบันทึกภาพ ขณะที่พ่อแม่ดาราหนุ่ม ไวท์ ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม กำลังยื้อยุดฉุดกระชากกับเจ้าของรถยนต์คู่กรณีที่สวมเสื้อสีน้ำเงิน ต่อมาในคลิปจะเห็นว่าคู่กรณีเดินมาก้มหยิบกระเป๋าสะพายในรถของแม่ดาราหนุ่มขว้างทิ้ง ต่อมาไม่นานก็ใช้มือตบหน้าอย่างแรงอีกครั้ง ขณะที่เธอพยายามห้ามทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่่ สภ.บางกรวย

เมื่อวานนี้ ครอบครัวของดาราหนุ่ม พร้อมทนายความ เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพิ่มเติมอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ได้เข้าให้ปากคำ พร้อมนำคลิปกล้องหน้ารถขณะเกิดเหตุ และเอกสารการตรวจร่างกาย มอบไว้เป็นหลักฐาน ส่วนการเข้าให้ปากคำเมื่อวานนี้ ตำรวจมุ่งสอบไปที่ประเด็นความเสียหายของทรัพย์สิน ทั้งรถยนต์ และของมีค่าในกระเป๋าสะพายที่ถูกคู่กรณีขว้างลงจากรถ โดย พ่อ และดาราหนุ่ม ระบุว่า หลังเกิดเหตุครอบครัวพยายามรวบรวมหลักฐานช่วยตำรวจให้ได้มากที่สุด เพราะรู้ว่าคู่กรณีเป็นลูกของข้าราชการระดับสูง และยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุกับใครอีก และจะไม่ขอยอมความทุกกรณี

ส่วนกรณีคู่กรณีอ้างว่า มีคลิปจากกล้องหน้ารถขณะเกิดเหตุ ก็อยากให้นำมาเปิด เพราะจะได้รู้ความจริงว่าเรื่องทั้งหมดใครเป็นคนผิด ตั้งแต่ขับรถออกมาจากปั๊มน้ำมัน จนมาถึงจุดเกิดเหตุ

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.บางกรวย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทะเบียนรถคู่กรณีที่ก่อเหตุ ทราบชื่อผู้ครอบครองรถ คือ นางพนารัตน์ พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้มาพบเพื่อสอบปากคำแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ และหากภายใน 7 วัน ยังไม่มาพบ จะออกหมายเรียกตามขั้นตอนอีกครั้ง แต่หากยังไม่มาพบอีกก็จะออกหมายจับต่อไป

ผู้กำกับการ สภ.บางกรวย ยังยอมรับถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า มีตำรวจโทรศัพท์ไปห้ามครอบครัวดาราหนุ่มออกรายการทีวี เพราะคู่กรณีเป็นลูกข้าราชการระดับสูง เป็นเรื่องจริง คือ พนักงานสอบสวน แต่ยืนยันได้สั่งการให้ดำเนินคดีตรงไปตรงมากับทุกคนแล้ว

ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายกฤษฎิ์พันธุ์ อายุ 26 ปี เป็นลูกชายข้าราชการระดับสูงของศาลยุติธรรม พบประวัติเมื่อปี 2561 เคยถูกตำรวจ สน.บางยี่ขัน ดำเนินคดีข้อหา "ใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่น" จากกรณีชกพนักงานขายโทรศัพท์มือถือ หลังไม่พอใจที่โทรศัพท์ที่ซื้อไปมีปัญหา จึงต้องการเปลี่ยนเครื่องใหม่แต่ถูกปฏิเสธ โดยครั้งนั้นผู้ก่อเหตุจ่ายค่าทำขวัญให้คู่กรณี 50,000 บาท อ้างว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และมีความเครียดจากโรคซึมเศร้า