เช้านี้ที่หมอชิต

พบปมแชร์ลูกโซ่ อุ้มฆ่าสาวเมืองพัทลุง โยนศพทิ้งริมคลองชลประทาน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีพบศพสาวเมืองพัทลุง ถูกอุ้มฆ่า ทิ้งศพริมคลองชลประทาน ขณะแม่ร่ำไห้เปิดใจทั้งน้ำตา ปมเหตุจากการเป็นหนี้แชร์ลูกโซ่ กว่า 60,000 บาท พร้อมวิงวอนตำรวจให้จับคนร้ายให้ได้

ความคืบหน้าหลังจากกลางดึกเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา พบศพ นางสาวจิราพร เพ็ชรรัตน์ หรือ น้องก้อย อายุ 29 ปี ถูกทิ้งอยู่ในชายป่า ริมคลองชลประทานที่ตำบลนาโหนด อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง โดยสภาพศพถูกห่ออำพรางด้วยผ้าห่มและผ้าปูที่นอน และพบบาดแผลถูกยิงเข้าลำตัว 5 นัด และท้ายทอยมีร่องรอยถูกทุบด้วยของแข็ง

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่จุดพบศพ เพื่อหาพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยพบว่าบริเวณทางเข้าก่อนถึงจุดทิ้งศพ มีป้ายเขียนเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต และเส้นทางที่เข้าไปค่อนข้างเปลี่ยว หากเป็นคนต่างพื้นที่จะไม่รู้ว่ามีเส้นทางนี้ จึงเชื่อได้ว่าผู้ก่อเหตุจะต้องมีความชำนาญในพื้นที่

ขณะที่ตำรวจอีกชุดไปไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับผ่าน โดยเริ่มจากเส้นทางสายเขาชัยสน-หารโพธิ์ ซึ่งเป็นเส้นทางสายในที่เชื่อมต่อกับจุดเกิดเหตุได้ รวมทั้งกระจายกำลังกันหาเบาะแสในจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะเส้นทางสายหลัก เน้นตรวจสอบรถกระบะสีขาว ช่วงวันที่ 30 กรกฎาคม ตามที่ได้รับการยืนยันจากพยาน ซึ่งตำรวจเริ่มได้เบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ขอหาหลักฐานวัตถุพยานเพิ่มเติม คาดว่าจะออกหมายจับได้อย่างแน่นอน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของน้องก้อย ในตำบลชัยบุรี อำเภอเมืองพัทลุง พบนางปรีดา เพ็ชรรัตน์ อายุ 62 ปี แม่น้องก้อย เปิดใจทั้งน้ำตาว่า น้องก้อย หายตัวไป วันที่ 30 กรกฎาคม โดยขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านแม่ กลับบ้านสามีต่างอำเภอ จากนั้นช่วงเย็นวันดังกล่าว มีพยานเห็นชาย 2 คน ขับรถกระบะ สีขาว มาฉุดลูกสาวขึ้นรถ หลังจากนั้นก็มีโทรศัพท์มาหาตน ให้หาเงินจำนวน 60,000 บาท เนื่องจากลูกสาวเป็นหนี้แชร์ลูกโซ่ กับเท้าแชร์ผู้หญิงคนหนึ่ง โดยปลายสายต้องการเงินเพื่อแลกกับอิสรภาพของลูก แต่ฐานะครอบครัวไม่ดี มีเงินไม่พอ จึงต่อรองเหลือ 30,000 บาท แต่ปลายสายยังข่มขู่ ห้ามนำเรื่องนี้ไปแจ้งตำรวจ

กระทั่งเช้าวันที่ 31 กรกฎาคม ลูกโทรศัพท์มาหาตน พูดด้วยเสียงสั่นเครือและร้องไห้ เหมือนหวาดกลัวอะไรบางอย่าง และย้ำกับตนว่า ให้เร่งหาเงิน 30,000 บาท ภายในเที่ยงวัน ซึ่งขณะนั้นทั้งบ้านมีเงินเหลือไม่ถึง 100 บาท จะไปยืมใครก็ไม่ทัน ทำได้เพียงต่อรองระยะเวลา จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งชาวบ้านไปพบศพ ซึ่งขอวิงวอนให้ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุด

สำหรับศพน้องก้อย เจ้าหน้าที่ส่งไปตรวจชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ขณะที่ทางคดี ตำรวจให้น้ำหนักปมขัดแย้งส่วนตัว และเรื่องหนี้วงแชร์ ขณะนี้พอจะรู้กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว เหลือเพียงการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ