7 สีช่วยชาวบ้าน

ถนนหลุมลึกซ่อมแล้วซ่อมอีก เสี่ยงอุบัติเหตุ จ.นครราชสีมา

มาอีกแล้วสำหรับปัญหาถนนพัง เป็นหลุมเป็นบ่อ เพราะชาวบ้านบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา บอกว่าทนไม่ไหวแล้ว ถ้ายังต้องใช้ถนนสายนี้มีหวังตกหลุมถึงตายได้ วอนให้หน่วยงานเร่งซ่อมแซม

ชาวบ้านตำบลห้วยยาง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เดือดร้อนจากการใช้เส้นทางบ้านด่านช้าง-ห้วยยาง เพราะถนนพัง เป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย ไฟฟ้าส่องสว่างริมทางก็ไม่มี ล่าสุดเกิดฝนตกหนัก ทำให้รถจักรยานยนต์หลบหลุมไม่พ้น เสียหลักล้มบาดเจ็บสาหัส ซึ่งตลอด 2 ข้างทางของถนนสายนี้ มีบ้านเรือน วัด สถานศึกษา หน่วยงานต่าง ๆ ตั้งเรียงราย และยังเป็นเส้นทางเชื่อมไปถึงอำเภอบัวใหญ่ ทำให้มีผู้ใช้เส้นทางจำนวนมาก แม้ที่ผ่านมาจะมีการซ่อมแซมถนนสายนี้บ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อได้ทั้งหมด เพราะเวลาฝนตก ถนนในจุดที่ซ่อมไว้ก็จะพังเหมือนเดิม และกลายเป็นหลุมลึกมากขึ้น เดินทางลำบากมาก

ชาวบ้านยังให้ข้อมูลว่า ช่วงต้นปีที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ซึ่งไม่รู้ว่ามาจากหน่วยงานไหนเข้ามาวัดพื้นที่ไปแล้ว แต่ผ่านมากว่าครึ่งปีก็ไม่มีความคืบหน้า จึงอยากเรียกร้องให้เร่งดำเนินการ โดยในเบื้องต้นชาวบ้านขอให้มีการติดตั้งป้ายเตือน สัญญาณไฟ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุรุนแรง