7 สีช่วยชาวบ้าน

ณัฐชนน Love เลย : โครงการเราดูแลกัน ช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องกักตัวที่บ้าน

เครือข่ายเราดูแลกัน จัดทำโครงการ Covid Home Care ช่วยผู้ป่วยโควิดที่ต้องกักตัวที่บ้านแบบไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ประเมินอาการ 24 ชั่วโมง พร้อมส่งเวชภัณฑ์ดูแลตัวเองเบื้องต้น ติดตามใน ณัฐชนน Love เลย

โครงการ Covid Home Care ที่สมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ และเครือข่ายเราดูแลกัน จำทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดที่ต้องกักตัวที่บ้านให้สามารถดูแลตนเองที่บ้านได้อย่างปลอดภัย เป็นการแบ่งเบาภาระแก่บุคลากรทางการแพทย์อีกทางหนึ่ง โดยเปิดช่องทางติดต่อผ่าน ไลน์ @covidhomecare

โดยผู้ป่วยโควิด-19 จะต้องเข้ามาเข้ามาลงทะเบียน และจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป เพื่อส่งมอบ Covid Care Box ที่มีเวชภัณฑ์ในการดูแลรักษาตัวเอง เช่น เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย ยาฟ้าทะลายโจร ยาละลายเสมหะ ยาพ่นคอ และชุดตรวจ Rapid Antigen Test แอลกอฮอล์เจล และหน้ากากอนามัยด้วย

ไลน์ @covidhomecare จะเป็นเสมือนคลินิกออนไลน์ ที่จะมีทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่คอยประสานข้อมูลกับผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง และจะช่วยประเมินอาการผู้ป่วยว่ายังอยู่ในเกณฑ์สีเขียว สีเหลือง หรือสีแดง นอกจากนี้ยังมีระบบฉุกเฉินที่จะประสานโรงพยาบาลในการรับส่งต่อผู้ป่วยต่อไปให้ประชาชนที่ยังไม่สามารถเข้าสู่ระบบการรักษาในโรงพยาบาลได้ ซึ่งโครงการทั้งหมดเริ่มนำร่องไปแล้วในพื้นที่ กทม. และมีแผนจะขยายไปสู่พื้นที่อื่น ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

โดยผู้ป่วยโควิด 19 สามารถประสานขอความช่วยเหลือได้ที่ Line : @covidhomecare