7HD ร้อนออนไลน์

หยอง ลูกหยี ขอโทษ! อารมณ์มันพาไป ลั่นต้องแสดงจุดยืน "เอาพระอินทร์มาบริหาร มันก็ได้อย่างนี้แหละ"

ภายหลังจากที่ "หยอง ลูกหยี" ศิลปินตลกนักแสดงตลกรุ่นใหญ่ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก หยอง ชัยบาดาล ถึงสถานการณ์ในประเทศไทย โดยช่วงหนึ่งได้กล่าวถึง "ยุ้ย ญาติเยอะ" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ว่า “มึงก็ต้องรู้ มึงมันหมดยุคไปแล้ว ศิลปินคลื่นลูกใหม่ขึ้นอย่างกับอะไร จะมาด่าป๋าเทพกะโหลกกะลา ครูบาอาจารย์ มันไม่ใช่ เพราะมึงมันหมดสภาพไปแล้ว งานมึงไม่มีตั้งแต่ก่อนที่ยิ่งลักษณ์จะมาเป็นนายกฯอีก เชื่อกูหรือเปล่า เพราะกูก็เห็น” ซึ่งต่อมาทางลูกทุ่งสาวก็ได้ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง นั้น

ล่าสุด เมื่อหัวค่ำวานนี้ (3 ส.ค. 64) หยอง ลูกหยี ได้ออกมาไลฟ์สดอีกครั้งขณะกินข้าว โดยบางช่วงบางตอนได้กล่าวว่า บางทีที่ไม่สภุภาพต้องขอโทษจริงๆ บางครั้งอาจไปกระทบกระทั่งใครบ้าง อารมณ์มันพากไปจริงๆ แต่บางทีเราต้องแสดงความรู้สึกและจุดยืนความคิดของเราบ้าง ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นมันไม่มีใครว่าใครหรอกครับ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความจริง

"วันนี้ผมนั่งดูม็อบ มันก็เหตุผลเดิมๆ ครับ มาต่อต้านเรื่องวัคซีน มาว่าเรื่องการบริหาร มันก็ต้องดูสถานการณ์โลก ว่าโลกเขาเป็นยังไง บ้านเราควบคุมได้ยังไง มันไม่ใช่เวลาที่จะมาด่ามาว่ากัน ทุกคนหาทางรอดกันอยู่ บ้านเมืองก็ลำบากอยู่ ถ้าไล่ให้นายกฯ ลาออก มันก็จะไปเข้าทางนักการเมืองที่กระหาย ที่จะรวมตัวจัดตั้งกันขึ้นมา เดี๋ยวก็มาผสมกันเหมือนเดิม ก็รออีกปีเดียวแค่นั้นไม่ได้เหรอ เดี่ยวก็มีการเลือกตั้งแล้ว"

หยอง ลูกหยี กล่าวด้วยว่า ตอนนี้เล่นกันแบบสกปรกมาก มันดูเถื่อนถ่อยเกินไป ด่านายกฯ ลามปามไปถึงลูกเขา ผมเห็นทำจดหมายเปิดผนึกถึงลูกสาวนายกฯ มันไปเกี่ยวอะไรกับลูกเขา ตอนเขามาเป็นนายกฯ ลูกเขาไม่ได้สั่งให้มาเป็น แล้วจะให้ลูกไปบอกให้พ่อออกได้ยังไง "ลูกส่วนลูก พ่อส่วนพ่อ" ดูสถานการณ์โลกสิ เขาตายเท่าไหร่ เราตายหลักพัน เขาตายหลักแสนกันแล้ว ยังมาด่ามาว่า เขาก็ทำแล้ว ก็ม็อบนี่แหละก็เป็นตัวปัญหาไปเผยแพร่เชื้อ เพราะคนในม็อบเขาก็ติด ก็ยอมรับว่าติดกันใช่ไหมล่ะ

"บ้านเรามันอิสระเสรีสุดแล้วจะเอาอะไรอีก นี่มันวิกฤตโลก เอาพระอินทร์มาบริหาร มันก็บริหารได้อย่างนี้แหละ มันก็ต้องช่วยกัน"

หยอง ลูกหยี กล่าวด้วยว่า ที่ออกมาพูดนั้น พูดจากความรู้สึกจากใจ ไม่ได้หิวแสงไม่ได้อยากดัง หลายรายการเชิญให้ไปออก แต่ตนก็ปฏิเสธไป เดี๋ยวหาว่าเดือดร้อนเงินเกาะกระแสป๋าเทพ ตนก็อยู่อย่างนี้แหละ ไม่เคยเป็นซูเปอร์สตาร์อะไรกับเขา แต่ก็มีงานไม่ขาดหน้าจอหรอก "ผมไม่ได้ไปเกาะใคร มันกระทบกระทั่งใครไปบ้างผมก็ต้องขอโทษแค่นั้นแหละ บางทีอารมณ์มันพาไปแค่นั้นเอง"