เจาะประเด็นข่าว 7HD

สุดเศร้า ภรรยาป่วยโควิด-19 สั่งเสียสามีก่อนเสียชีวิตพร้อมลูกในครรภ์

นายธิติวัฒน์ เลิศรัตนโมลี ซึ่งเพิ่งสูญเสียภรรยา พร้อมลูกน้อยในครรภ์ เนื่องจากป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้ออกมาเปิดเผยข้อความสุดเศร้า ซึ่งภรรยาได้เขียนบันทึกไว้ ขณะนอนป่วยอยู่ ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีใจความว่า "ถึงเจมที่รัก ถ้าเค้าไม่รอดเพราะโควิด เค้าขอโทษที่ไม่ได้ให้เธอเห็นหน้าลูก เค้าจะไปอยู่กับลูกเอง เค้าจะเลี้ยงลูกให้เธอเอง ขอให้เธอใช้ชีวิตให้ดี คิดถึงฉันกับลูกบ้างก็พอ ถ้ามีครอบครัวใหม่ เลือกคนดีๆ ในชีวิต ชีวิตต้องก้าวต่อไป หวังว่าชาติหน้าเราจะได้เจอกันอีก อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกนะ ฉันไม่มีอะไรให้เธอเลย แต่เค้าฝากให้แม่โอนรถให้เธอแล้ว ขอบคุณที่อดทนกับเค้ามานานแสนนานนะที่รัก เค้ารักเจมนะ สู้ๆ นะ อย่างน้อยฉันก็ได้ลาเธอ”

ในบันทึกหญิงสาวยังได้กำชับว่า หากจะแต่งงานใหม่ ขอให้นำรูปแต่งงานขอเรากลับไปคืนให้แม่ด้วย ขอให้สามีเลิกสูบบุหรี่ เลิกเล่นพนันฟุตบอล และขอฝากให้ช่วยดูแลแม่แทนด้วย โดยนายธิติวัฒน์ได้เปิดเผยเรื่องนี้ หลังจากไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับภรรยา ที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมกับบอกว่าจนถึงขณะนี้ ก็ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องเสียภรรยา และลูกในครรภ์ไป จากโรคระบาดครั้งนี้

ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจ สน.บางโพงพาง พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบชายอายุประมาณ 55 ปีเสียชีวิตบนทางเท้า ใกล้ตลาดรุ่งเจริญ ถนนนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. โดยอยู่สภาพนอนหงายอยู่บนเสื่อ สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำนุ่งจนซีดเทา เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีสวอป ผลปรากฏว่าติดเชื้อ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเก็บของเก่าขาย จึงได้ประสานติดต่อญาติผู้เสียชีวิต ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งที่วัดด่าน ย่านพระราม 3 เพื่อประกอบพิธีตามหลักศาสนาตามความประสงค์ของญาติต่อไป