7HDร้อนออนไลน์

สามเณร อุตริ! ริเปิดสำนักร่างทรงในวัด บูชากุมารทอง พระผู้ใหญ่ตักเตือนกลับโต้เถียงไม่พอใจ ล่าสุดได้หายตัวออกจากวัดไปแล้ว

กรณีเพจ “เจ๊ม้อย  v plus” แชร์คลิปคล้ายกับมีการการโต้เถียงกันระหว่าง พระภิกษุ กับสามเณรภายในวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่1 ตำบลพุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี  ทำทองว่า  พระภิกษุรูปนั้น จับได้ว่า สามเณร มีพฤติการณ์  อุตริ  ผิดไปจากสามเณรทั่วไป โดยมีการบูชากุมารทอง ฤาษี  องค์เจ้าพ่อเจ้าแม่  อื่นๆ  ที่ ผิดแปลก นอกเหนือ จาก พระพุทธรูป   ในฐานะ สามเณร บวชเรียน ศึกษาศาสนาพุทธ  

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังวัดดังกล่าว เพื่อสืบหาข้อเท็จจริง พบว่าพระภิกษุ ที่ปรากฏในคลิปคือ พระ สุมห์ สมชายอินทโชโต ที่ปรึกษาเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ส่วนสามเณร มีนามว่า สามเณร”เป๊ก” อายุประมาณ18ปี  โดย พระที่ปรึกษาเจ้าอาวาส เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้ใหญ่บ้าน หมู่1ถ่ายคลิปไว้ ระหว่างที่เรียกสามเณร มาอบรมพฤติการณ์ที่ ไม่เหมาะสม  โดยไม่รู้ว่าคลิป ดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกโซเชียล  ซึ่งปกติ สามเณร จะต้องรักษาศีล และปฎิบัติตน ให้อยู่ ในศีลในธรรม ไม่อุตริ ออกนอกลู่นอกทาง หมั่นเพียร ศึกษา พระธรรม ตามคำสอน ขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ตามหลักศาสนาพุทธ เมื่อตนเอง ทราบเรื่อง จึงพยายาม สั่งสอน แต่ดูเหมือนว่าสามเณร ดังกล่าว จะ มีพฤติการณ์ ยึดติดกับสิ่งเหล่านั้น  เมื่อสามเณร เข้ามาศึกษาพระธรรมก็ควร ละวางจากสิ่งเหล่านั้น

ส่วนกรณีดังกล่าว ทางเจ้าอาวาส วัดทราบเรื่องแล้ว แต่ก็ยัง ไม่ได้เรียกสามเณร รูปดังกล่าว มา สอบถามข้อเท็จจริง อีกทั้ง ข้อมูล ของสามเณร  เป็ก  นี้  ชาวบ้านและพระ ที่จำวัด  อยู่ 6รูป ก็ไม่ทราบ ข้อมูล ว่า มาจากที่ใด  ทราบเพียงว่า มาอยู่ที่วัดนี้ ไม่นาน  ก่อนมาบวชเณร มีภูมิลำเนาอยู่พื้นที่ ทางภาคอีสาน  
ผู้สื่อข่าว ไปยังกุฎิของสามเณรรูปดังกล่าว พบว่า มีแม่กุญแจปิดล็อกไว้อย่างแน่นหนา คาดว่า สามเณรดังกล่าว ไหวตัว ออกจากวัดไปแล้ว เนื่องจาก ทราบว่ากองทัพนักข่าว กำลังเดินทาง มา ที่วัด  

ด้านนาย บรรณกร เนตรสว่าง  ผู้ใหญ่บ้าน คนที่ถ่ายคลิป    เผยว่า  ก่อนหน้านี้ ตนเอง ได้เบาะแสว่า สามเณร จะย้ายกุฎิ จาก ด้านบนลงไปด้านล่างเพื่อตั้งเป็นสำนัก จึงเข้ามา สอบถาม และพบว่า ภายในกุฏิสามเณร เต็มไปด้วย กุมารทอง ฤาษี องค์เจ้าพ่อเจ้าแม่จึงได้ ตักเตือนไปว่าเป็นสามเณร ไม่สมควรไม่เหมาะสม แต่ สามเณร ก็ บอก ตนเองว่า เป็น เรื่องส่วนตัว  ไม่ได้สนใจ หรือแคร์สายตาใคร  แต่ผู้ใหญ่ บ้านก็ได้แค่ ตักเตือน ไป   และได้นำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งให้เจ้าอาวาส ทราบ จนกระทั่ง เกิดเหตุการณ์พระและสามเณร มีการโต้เถียงกันตามคลิป  ดังกล่าว 

ด้านนางกัญญา หันสังข์ อายุ54ปี  ชาวบ้านที่ท่ทำบุญที่วัด เผยว่า ในฐานะที่ ตนเอง  เป็นพุทธสานิกชน  มองว่าพฤติการณ์สามเณร ไม่เหมาะสม  ซึ่ง ตนเองไม่ทราบว่า เจ้าอาวาส จะ มีการ จัดการเรื่องนี้อย่าง ไร แต่หากไม่ ดำเนินการอะไร ตนเอง จะไปแจ้งคณะกรรมการวัด เพื่อให้ ดำเนินการกับสามเณรรูปนี้อย่างเด็ดขาด ซึ่งอาจถึงขั้น ให้ ออกไป จากวัด  หรือ ต้องให้ เจ้าอาวาส จัดการอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อไม่ให้ สามเณร มีพฤติการณ์ลักษณะนี้ อีกต่อไป