สนามข่าว 7 สี

พบเบาะแสคดีอุ้มฆ่าหญิงอายุ 29 ปี พุ่งปมทวงหนี้

ตำรวจเรียกถกเครียด 2 ชั่วโมง ปมอุ้มฆ่าหญิงอายุ 29 ปี ห่อศพทิ้งริมถนน เบื้องต้น พบเบาะแสหลายอย่าง พุ่งประเด็นไปที่ปมทวงหนี้

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงอายุ 29 ปี ถูกห่อด้วยผ้าห่ม มัดมือมัดเท้า ถูกทิ้งไว้บริเวณป่า ริมคลองชลประทานบ้านหนองเป็ดน้ำ หมู่ 6 ตำบลนาโหนด อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ (4 ส.ค.) รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เรียกประชุมชุดสืบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยระบุว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก เพราะตำรวจได้หลักฐานทั้งพยานที่เห็นเหตุการณ์ ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นรถกระบะต้องสงสัย อีกทั้งยังมีการตรวจค้นสถานที่บางสถานที่ที่สงสัยว่าเป็นบ้านที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจก็ได้หลักฐานมาพอสมควร อยู่ระหว่างเร่งขยายผลหาความเชื่อมโยงในคดี ส่วนประเด็นการก่อเหตุ ตอนนี้ให้น้ำหนักไปที่เรื่องทวงหนี้ เพราะจากการตรวจสอบ พบว่าก่อนหน้านี้่ผู้เสียชีวิตเคยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทลุง หลังถูกกลุ่มคนเข้าไปทวงหนี้ แล้วเกิดปัญหามีการข่มขู่กัน (ขู่ฆ่า) โดยที่คู่กรณีก็เป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิต แต่จะเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันมากน้อยเพียงใดนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ เพราะตำรวจยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน (ผู้เสียชีวิตไม่มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่สามีมีประวัติเสพยา)

ด้าน พลตำรวจตรี วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ระบุว่า จากการตรวจพิสูจน์ศพเบื้องต้น พบว่าอาวุธปืนที่คนร้ายใช้เป็นปืนลูกซอง ตอนนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งพยานวัตถุต่าง ๆ พร้อมกันนี้ จะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี และเร่งสอบปากคำพยานเพิ่มเติมเพื่อสืบสวนขยายผล ขอศาลออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป