สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แกะรอยคดีฆ่าโหด มัดศพหญิงนิรนามทิ้งริมถนน จ.กาฬสินธุ์

ตำรวจภูธรภาค 4 เร่งสืบหาเบาะแสคนร้ายฆ่าโหดหญิงนิรนาม ก่อนมัดศพห่อผ้าห่มทิ้งริมถนน ในจังหวัดกาฬสินธุ์ พบศพถูกทิ้งมานานเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ตำรวจยังคงเร่งหาข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตเป็นใคร เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ลงสนามข่าวกับคุณชนะชัย แก้วผาง

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 4 กับตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เริ่มวางแนวทางสืบสวน ยืนยันตัวตนของศพหญิงนิรนาม ที่ถูกฆาตกรรมใช้เชือกมัดศพ ห่อผ้าห่ม นำมาทิ้งอยู่ริมถนน ในตำบลกุดหว้า อำเภอกุฉินารายณ์ นานเกือบ 1 สัปดาห์

ช่วงบ่ายวันที่ 3 กรกฎาคม พบศพหญิงนิรนามอายุประมาณ 30-40 ปี ถูกใช้เชือกมัดข้อเท้าและลำตัว ห่อคลุมด้วยผ้าห่ม สวมเสื้อชั้นในเพียงตัวเดียว มีร่องรอยถูกทำร้ายที่ใบหน้า

ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบรอยรถจักรยานยนต์ขี่เข้ามาในจุดทิ้งศพนานเกิน 3 วัน หญ้าเริ่มขึ้นปกคลุม จึงสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจใช้รถจักรยานยนต์นำศพมาทิ้งในวันที่ฝนตก เมื่อ 5 วันก่อน

นั่นเป็นเพียงการสันนิษฐานคร่าว ๆ เท่านั้น แต่สิ่งที่ตำรวจต้องรู้ให้ได้ คือ แท้จริงแล้วผู้เสียชีวิตคือใคร แล้วทำไมถูกฆ่า จึงจะสามารถสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไปได้

แนวทางการสืบสวนของตำรวจ จึงต้องเริ่มตั้งแต่การตรวจสอบหาข้อมูลในพื้นที่ใกล้เคียง รอยต่อ 3 จังหวัด คือ กาฬสินธุ์ มุกดาหาร และ ร้อยเอ็ด ว่าย้อนกลับไปอย่างน้อย 1 สัปดาห์ มีพื้นที่ไหนได้รับแจ้งบุคคลสูญหายหรือไม่ พร้อมกับตรวจสอบข้อมูลแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ด้วย

ตรวจสอบลายนิ้วมือ ดีเอ็นเอ เพื่อรอเปรียบเทียบกับบุคคลต้องสงสัย หรือสูญหาย และหลักฐานต่าง ๆ ที่มากับศพ ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่มมาจากไหน เป็นของรีสอร์ตใกล้เคียงหรือไม่ โดยเฉพาะเสื้อยืดสีแดง และกางเกงยีนขาสั้น ที่ห่อมากับศพ ใช่ของผู้เสียชีวิตจริงหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ตำรวจชุดสืบสวนได้กระจายกำลัง 3 ชุด ออกหาเบาะแสที่อาจเกี่ยวข้องกับศพ ทั้งการลงพื้นที่สอบสวนชาวบ้านผู้พบศพ และใกล้กับจุดเกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายอาจมีมากกว่า 2 คน นำศพมาทิ้งช่วงกลางคืน เชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ฆ่าแล้วนำศพมาทิ้งอำพราง

นอกจากนี้ ตำรวจยังต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้เคียงจุดที่พบศพย้อนหลัง 15 วัน เพื่อหาหลักฐานกลุ่มคนต้องสงสัย หากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมีข้อมูลคนหาย หรือเป็นประโยชน์ต่อคดี สามารถประสานแจ้งตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง